[Vật lí 12] Bài tập

N

nghiemthihoa

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 quả cầu đặc đồng chất khối lượng M bán kính R.Momen quán tính của quả cầu M đối với trục quay cách tâm quả cầu 1 đoạn R/2 là?
A:I=7/20M.R^2
B:I=9/20M.R^2
C:I=11/20M.R^2
D:I=13/20M.R^2

lời giải họ nói là áp dụng công thức sten_no có ai biết nó là cái gì không làm ơn chỉ giùm mình với ! cảm ơn các b nhiều !
 
P

pqnga

1 quả cầu đặc đồng chất khối lượng M bán kính R.Momen quán tính của quả cầu M đối với trục quay cách tâm quả cầu 1 đoạn R/2 là?
A:I=7/20M.R^2
B:I=9/20M.R^2
C:I=11/20M.R^2
D:I=13/20M.R^2

lời giải họ nói là áp dụng công thức sten_no có ai biết nó là cái gì không làm ơn chỉ giùm mình với ! cảm ơn các b nhiều !

CT huyghen- stenor:[TEX] I_{\Delta} = I_G + md^2[/TEX]
Chính làm nó: CT tính momen quán tính của một vật đối với 1 trục quay [TEX]\Delta [/TEX]bất kì không đi qua khối tâm G
 
T

tuyen_13

1 quả cầu đặc đồng chất khối lượng M bán kính R.Momen quán tính của quả cầu M đối với trục quay cách tâm quả cầu 1 đoạn R/2 là?
A:I=7/20M.R^2
B:I=9/20M.R^2
C:I=11/20M.R^2
D:I=13/20M.R^2

lời giải họ nói là áp dụng công thức sten_no có ai biết nó là cái gì không làm ơn chỉ giùm mình với ! cảm ơn các b nhiều !

picture.php
 
Top Bottom