[Vật lí 12] Bài tập

H

huchao765

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) Kl và tọa độ của 4 vật là m1=50g, có x = 2 cm, y= 2cm,
m2= 25g, x=0, y= 4cm,
m3= 25g, x= -3cm, y= -3cm
m4=30g, x= -2 cm, y= 4cm
Quán tính quay của nhóm này đ/v
a.) trục x
b.) trục y
c.) trục z
2) Cho 1 cây thước mỏng đặt nằm ngang có thể quay tự do quanh 1 trục đi qua đầu của thanh, thả cho thanh quay 1 góc 45 độ.
a.)Tìm tốc độ gốc của thanh lúc đó.
b.) Cho thanh là 1 cái thước mép kl 0,56 kg . Tính quán tính quay tại vạch 50 cm

3)Nếu 1 cánh quạt máy bay có bán kính 1,5m quay với 2000 vòng/phút .Khi may bay bay với vận tốc 480km/h so với mặt đất (giả sử vận tốc của máy bay song song với trục quay của cánh quạt) thì tốc độ của 1 điểm ở đầu cánh quạt là bao nhiêu khi.
a) người lái quan sát
b) người đứng yên trên mặt đất

:) Ai khả năng thì giải từng bài 1 a. Mấ y loại này co trong de thi DH nam roai hết dó;)
 
M

master007

1) Kl và tọa độ của 4 vật là m1=50g, có x = 2 cm, y= 2cm,
m2= 25g, x=0, y= 4cm,
m3= 25g, x= -3cm, y= -3cm
m4=30g, x= -2 cm, y= 4cm
Quán tính quay của nhóm này đ/v
a.) trục x
b.) trục y
c.) trục z
2) Cho 1 cây thước mỏng đặt nằm ngang có thể quay tự do quanh 1 trục đi qua đầu của thanh, thả cho thanh quay 1 góc 45 độ.
a.)Tìm tốc độ gốc của thanh lúc đó.
b.) Cho thanh là 1 cái thước mép kl 0,56 kg . Tính quán tính quay tại vạch 50 cm

3)Nếu 1 cánh quạt máy bay có bán kính 1,5m quay với 2000 vòng/phút .Khi may bay bay với vận tốc 480km/h so với mặt đất (giả sử vận tốc của máy bay song song với trục quay của cánh quạt) thì tốc độ của 1 điểm ở đầu cánh quạt là bao nhiêu khi.
a) người lái quan sát
b) người đứng yên trên mặt đất

:) Ai khả năng thì giải từng bài 1 a. Mấ y loại này co trong de thi DH nam roai hết dó;)
bài 3 nhá
a . tốc độ góc bằng
eq.latex
rad/s >>>tốc độ dài bằng 1,5.
eq.latex
m/s.
b . v=
eq.latex
m/s..>>>
eq.latex
rad/s.
 
Top Bottom