[Vật lí 12] Bài tập

M

mai512

2a)
12 ngtu U sau tjan t còn 10 nhtu U
No/N=12/10
e^(lamda t)=12/10
lamda t=ln( 1,2)
t ln2/T =ln(1,2)
t=T*ln(1,2)/ln2
nếu T=4,5*10^10 thì t=1,18*10^10
nếu T=4,5*10^9 thì t=1,18*10^9
 
M

mai512

2b)
mPb=206*NPb/NA
mU=238*NU/NA
mU/mPb=5
238*NU/(206*NPb)=5
NPb=No(1-e^(-lamda t))
NU=No*e^(-lamda t)
>>238*e^(-lamda t)/(206*(1-e^(-lamda t)))=5
>> e^(-lamda t)=515/634
>> t=1,35*10^10 năm với T=4,5*10^10
t=1,35*10^9 năm với T=4,5*10^9

dc rùi ðó xem có ðúng k,mình làm những bài này nhìu lần rùi
vít hơi khó nhìn chịu khó căng mắt ra :p
 
G

gaubaccuc

theo minh thi cau 1 co ket qua la 3*10^10 con cau 2 thi cau a la 1,18*10^10 con cau b la 1,35*10^10
 
Top Bottom