[Vật Lí 12] Bài tập

O

oreca

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1/ : Cho cơ hệ (hình vẽ) m1 = 6kg, m2 = 4kg được nối với
nhau bằng sợi dây không giãn , khối lượng không đáng kể, vắt qua
ròng rọc cố định C, sợi dây không trượt trên bề mặt ròng rọc.
Ròng rọc có bán kính r = 10cm và có thể quay không ma sát quanh
trục của nó, momen quán tính của ròng rọc đối với trục quay là
2,5.10 – 3 kgm2. Mặt phẳng nghiêng hợp với mặt phẳng ngang
một góc α = 300. Hệ số ma sát giữa vật và mặt phẳng nghiêng là
μ = 0,1. Ban đầu các vật đứng yên, g = 10m/s2 . Động năng
của ròng rọc ở thời điểm t = 10s kể từ lúc bắt đầu chuyển động bằng
893fd3abdcc75cb5304cbf666e138a82_48833125.untitled.png

2/ Một sàn quay có mặt hình tròn đường kính 8m , khối lượng M = 400kg được coi như một đĩa tiết diện đều , đồng chất , đang quay đều với vận tốc góc 0,2(rad/s) quanh một trục thẳng đứng đi qua tâm sàn .Một người khối lượng m = 50kg đang đứng yên so với sàn quay ở mép sàn .Bỏ qua ma sát ở trục quay của sàn .Người nầy bắt đầu đi quanh mép sàn với vận tốc 1,5m/s (đối với sàn) ngược chiều quay của sàn thì sàn quay đều với vận tốc góc
3/ Một thanh mảnh AB đồng chất tiết diện đều, chiều dài , có thể quay xung quanh trục nằm ngang đi qua đầu A của thanh và vuông góc với thanh. Bỏ qua ma sát ở trục quay và sức cản của môi trường. Momen quán tính của thanh đối với trục quay là I=1/3 m.l^2 và gia tốc rơi tự do là g. Nếu thanh được thả không vận tốc đầu từ vị trí nằm ngang thì tới vị trí thẳng đứng đầu B của thanh có tốc độ v bằng:
 
S

sd_of_hocmai

Bài 2:R=8m,M=400kg,đĩa tròn,w01=0,2
m=50kg,w02=0
vtoc người chạy so với sàn v=1,5m/s
Tìm w2?
I1=1/2.M.R^2=12800 I2=mR^2=3200
Lúc đầu ng đứng yên,sàn quay:L=w01.I1=2560
Lúc sau ,ng chạy,sàn quay ngược lại:chọn chiều + là chiều ng chạy
Vận tốc ng chạy so vs đất :v1=v-w2.R->w1=v1/R=(1,5-w2R)/R
L'=I1w1+I2w2
BT Momen Đl =>L=L'=>w2=-60 rad/s
 
O

oreca

Bài 2:R=8m,M=400kg,đĩa tròn,w01=0,2
m=50kg,w02=0
vtoc người chạy so với sàn v=1,5m/s
Tìm w2?
I1=1/2.M.R^2=12800 I2=mR^2=3200
Lúc đầu ng đứng yên,sàn quay:L=w01.I1=2560
Lúc sau ,ng chạy,sàn quay ngược lại:chọn chiều + là chiều ng chạy
Vận tốc ng chạy so vs đất :v1=v-w2.R->w1=v1/R=(1,5-w2R)/R
L'=I1w1+I2w2
BT Momen Đl =>L=L'=>w2=-60 rad/s

ình như bạn làm sai rồi làm gì có w nào lớn thế chi cỡ 0, mấy thôi
 
Top Bottom