[Vật lí 12] Bài tập

M

masternhan123

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Đề: Coi trái đất là quả cầu có bán kính R quay quanh trục đi qua tâm O với chu kị T.
Một điểm trên mặt đất ở vĩ độ φ có tốc độ dài và gia tốc góc lần lượt là bao nhiêu???

Ai biết thì giúp đỡ dùm!
Thân!
 
H

hanah_anna95

trước hết bạn xem hình 22.6/100 sgk nâng cao vật lí 10 để hiễu thế nào là vĩ độ(chính là góc anfa trong hình)
rồi tính tốc độ dài v=Rw(w omega:tốc độ gốc) mà w=(2pi)/T (T:chu kì quay của Trái Đất =24h*3600s)
Theo mình nghĩ là phải tính gia tốc hướng tâm chứ không phải gia tốc góc đâu
aht=v (bình)/R
 
Top Bottom