[Vật lí 12] Bài tập

C

cao2pro

Hãy tìm áp suất p của không khí trong một bình được hút khí(coi p như một hàm theo t).Thể tích của bình là V, áp suất ban đầu là [tex]p_0[/tex].Coi quá trình là đẳng nhiệt, tốc độ không phụ thuộc vào áp suất và bằng C(lit/giây).Ghi chú: tốc dộ hút là thể tích khí được hút ra trong một đơn vị thời gian, thể tích này được đo ở thể tích tại thời điểm đang xét
 
Q

qtvuhan361

một con lắc lò xo dao động trên phương thăng đứng với tần số là 2,5hz va biên độ là 8cm.tại nơi có g=10m/s2.trong một chu ki dao động, thời gian độ lớn lực dàn hồi lớn hơn 2 lần trọng lực của vật là bao nhju?giup dum ,minh
 
L

liti12345

một con lắc lò xo dao động trên phương thăng đứng với tần số là 2,5hz va biên độ là 8cm.tại nơi có g=10m/s2.trong một chu ki dao động, thời gian độ lớn lực dàn hồi lớn hơn 2 lần trọng lực của vật là bao nhju?giup dum ,minh

f = 2,5 Hz => w = 5 pi
ở vị trí cân bằng P = Fdh <=> mg = kDelta*l
=> Delta'*l= [TEX]\frac{g}{w*w}[/TEX] = 4 cm
chọn gốc tọa độ ở vtcb chiều dương hướng xuống
Lực đàn hồi có độ lớn = 2 P => Delta'*l= [TEX]\frac{2g}{w*w}[/TEX]
= 8 cm => tại 2 biên thì Fđh = 2P
=> thời gian Fdh> 2P = 0
 
Top Bottom