[Vật lí 12] Bài tập

Q

quangphuongnpq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chào mọi ngừơi. Ở đây có những bài vật lý tớ không làm được hoặc làm mà sai. Tất nhiên là trắc nghiệm, rất mong các bạn nhiệt tình giúp đỡ. Thanhks trước nha
Bài thứ nhất:
Một nguồn sáng đơn sắc S cách hai khe Young 0,2mm phát ra một bức xạ đơn sắc có bước sóng 0.64micromet. Hai khe cách nhau a = 3mm, màn cách hai khe 3m. Miền vân giao thoa trên mà có bề rộng 12mm. Số vân tối quan sát được trên màn là:
Chọn một đáp án dưới đây
1_16
2_17
3_18
4_19
 
Q

quangphuongnpq

Bài 2:Một sợi dây dài 1m, hai đầu cố định và rung với hai nút sóng thì bước sóng của dao động là:
1_1m
2_0.5m
3_2m
4_0.25
 
O

onlyloveone

Câu thứ nhất ko biết bước sóng tính sao đây ?
Câu thứ hai : 2 nút sóng chính là 2 đầu dây -> bước sóng là 2 lần độ dài sợi dây = 2m -> Chọn C
 
M

mieuyeuly

cau 1 ra 18:
xét trên nửa trường giao thoa=>12chia2=6, vân tối đầu tiên cách vân trung tâm i/2=0.64/2=0.32=>(6-0.32)/0.64=8.875=>nửa trường giao thoa có 9 vân tối=>tổng cộng 18 vân tối
 
Q

quangphuongnpq

mieuyeuly said:
cau 1 ra 18:
xét trên nửa trường giao thoa=>12chia2=6, vân tối đầu tiên cách vân trung tâm i/2=0.64/2=0.32=>(6-0.32)/0.64=8.875=>nửa trường giao thoa có 9 vân tối=>tổng cộng 18 vân tối
Lạ thật đấy!Không hiểu sao đáp án là 19
 
N

ngunhathcm

oạch,số vân tối làm sao số lẻ được,tui đồng ý là 18
Mà ne`,có thắc mắc là đề cho số 0,2mm làm gì vậy?
 
B

bichngoc114f

ặc câu 2 cậu phải cho biết là câu 2 có bao niêu bụng sóng chứ chỉ biết 2 đầu nút thôi thì làm sao biết được bước sóng tùy theo số bụng sóng tren dây ta co thể ra nhiều kết quả
Đề thiếu rồi
 
K

kenshin246

Câu 2 ra 2m đúng rùi ý người ta nói xét trên sợi dây có 2 nút sóng thì chính là 2 đầu đó
 
L

lemahu

câu 1 ra 18 là đúng rùi còn gì còn tui nghĩ cái 0.2 mm kia là gây nhiễu thui
còn bài 2 đầu bài quá rõ rồi dây 1m có 2 nút thì bs là 2m
 
Q

quangphuongnpq

Động cơ điện xoay chiều ba pha, có ba cuộn dây giống hệt nhau mắc hình sao. Mạch điện ba pha dùng động cơ này phải dùng mấy dây dẫn
A: 3
B: 4
C: 5
D: 6
 
Top Bottom