[Vật lí 12] Bài tập

P

parabolpro

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chiết suất của nước đối với ánh sáng màu lam là n1= 1,3371 và chiết suất tỉ đối của thuỷ tinh đối với nước là n21=1,1390. Vận tốc của ánh sáng màu lam trong thuỷ tinh là:
A. 2,56.10^8 m/s B. 1,97.10^8 m/s
C. 3,52.10^8 m/s D. 4,57.10^8 m/s
 
H

hocmai.vatli

Chào em.
Bài của em có thể làm như sau:
Gọi chiết suất của thủy tinh là n2, chiết suất của nước với ánh sáng mầu lam n1.
Ta có định nghĩa chiết suất tỉ đối.
[TEX]\[{n_{21}} = \frac{{{n_2}}}{{{n_1}}} \to {n_2} = {n_1}{n_{21}} \to {n_2}\][/TEX]
ta có [TEX]\[{n_2} = \frac{c}{v} \to v = \frac{c}{{{n_2}}}\][/TEX]
tính toán được kết quả B.
Chúc em học tốt.
 
Top Bottom