[Vật lí 12] Bài tập

H

heoconyeudau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hiệu điện thế giữa anốt và catốt của ống Rơnghen là 3.10^4 V . Cho điện tích electron 1,6.10^-19 C; hằng số plank 6,625,10^-34 J.s, vận tốc của ánh sáng 3.10^8 trong chân không . Bước sóng nhỏ nhất của chùm tia Rơnghen phát ra:

Chọn một đáp án dưới đây

A. 4,14.10^-11 m .
B. 3,14.10^-11 m
C. 1,6.10^-11 m
D. 2,25.10^-11 m
 
G

galaxy186

ghét lý :((

Tớ hok bít ji` về lý gọi là bít
Cày sgk thì lười
Hic
Để về nghiên cứu thêm gòi lên net giải bài cùng heo
ná ;;)
;))
 
D

duongbg

Re: TRẮC NGHIỆM VẬT LÍ ( mọi người cùng làm n?

heoconyeudau said:
Hiệu điện thế giữa anốt và catốt của ống Rơnghen là 3.10^4 V . Cho điện tích electron 1,6.10^-19 C; hằng số plank 6,625.10^-34 J.s, vận tốc của ánh sáng 3.10^8m/s trong chân không . Bước sóng nhỏ nhất của chùm tia Rơnghen phát ra:

Chọn một đáp án dưới đây

A. 4,14.10^-11 m .
B. 3,14.10^-11 m
C. 1,6.10^-11 m
D. 2,25.10^-11 m
Trước khi đập vào đối catot electon thu được động năng : [tex]W_d = e.U[/tex]
Khi đập vào catot một phần động năng đó được chuyển thành năng lượng của photon tia X, do đó ta có : [tex]\epsilon_x \leq eU[/tex]
suy ra : [tex]\lambda_{min} = \frac{hc}{eU} = 4,14.10^{-11}m[/tex]
Đáp án A
 
T

tieuthu258

yeahhhhhhh

đúng :D

tớ cũng làm theo CT đó

nhưng ngại viết CT ra :)

Mấy hum nay tự nhiên có hứng học Lý wa :D
 
D

duongbg

Đang có hứng học hay tớ tìm vài câu TN rồi cùng làm nhé ! hay tự luận cũng được
Cậu muốn học phần gì ?
 
T

tieuthu258


tớ ghét phần hạt nhân lắm

mọi người bảo là dễ nhất nhưng chắc tại tớ ko chịu học nên h hơi ngu :)

cậu phụ đạo cho tớ phần này tý

có post câu hỏi thì post luôn lời giải để tớ xem :D
 
T

tudaigia123

Tớ cũng ra đáp án A. lamda min = h.c / |e|.U
các cậu ơi! nhân tiện tớ hỏi tí toán học được không?
không biết cái phương pháp chùm mặt phẳng và chùm đường thẳng có được dùng trong kì thi k nhỉ? tớ thấy trong sgk, sbt không đề cập
 
Top Bottom