[Vật lí 12] Bài tập

P

poorboygl.001

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Trong thí nghiệm Y-âng về giao thoa ánh sáng, hai khe được chiếu bằng ánh sáng trắng có bước sóng từ 0,38micromet đến 0,76micromet. Tại vị trí vân sáng bậc 4 của ánh sáng đơn sắc có bước sóng 0.76micromet còn có bao nhiêu vân sáng nữa của các ánh sáng đơn sắc khác
A.3 B.8 C.7 D.4
Cảm ơn nhiều he he
 
V

vuongmung

tại vị trí vân sáng bậc 4 có [TEX]\ lambda=0.76 \mu m[/TEX] [TEX]==> x_4=x_k \Leftrightarrow \frac{4.\lambda .D}{a}=\frac{k.D.\lambda' }{a}[/TEX]

[TEX] \Leftrightarrow \lambda '=\frac{3,04}{k}[/TEX]

[TEX]\Rightarrow 0,36<\lambda '<0,76 => 4<k<8,4[/TEX]

[TEX]k=5=>\lambda '=0,68[/TEX]

[TEX]k=6=>\lambda '=0,5067[/TEX]

[TEX]k=7=>\lambda '=0,434[/TEX]

[TEX]k=8=>\lambda '=0.38[/TEX]

vậy có 4 giá trị .
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom