[Vật lí 12] Bài tập

Q

quynhuyen277

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1. một vật rắn quay nhhanh dần đều từ trạng thái nghỉ, trong giây thứ tư vật quay được góc 14 rad. trong giây thứ ba vật quay được góc bao nhiêu?

2. một bánh xe đang quay với tốc độ [TEX]\varpi[/TEX] thì tăng tốc quay nhanh dần đều sau 30s quay được 180 vòng và có tốc độ 10 vòng/s. Tốc độ góc [TEX]\varpi[/TEX] ban đầu.

3. một chất điểm chuyển động trên cung tròn bán kính 100cm. Trên nửa chặng đường đầu có tốc độ 20m/s. Nửa chặng đường sau chất điêm có tốc độ 30m/s và 10m/s trong hai nửa thời gian băng nhau. Tốc độ góc trung bình của chất điểm trên cả chặng đường là bao nhiêu ?

4. bánh xe bắt đầu quay nhanh dần đều từ trạng thái nghỉ, rồi quay chậm dần đều và dừng lại sau khi quay được góc 50rad trong 10s .Tóc độ góc lớn nhất của bánh xe la bao nhiêu?

GIẢI GIÚP MINH NGHE MẤY BẠN. RẤT QUAN TRỌNG ĐÓ :-SS!!!
 
H

hangthuthu

1.Ta có:
${\varphi _4} - {\varphi _3} = \gamma \frac{{{4^2} - {3^2}}}{2} = 15$ suy ra $\gamma$ thay vào :
${\varphi _3} - {\varphi _2} = \gamma \frac{{{3^2} - {2^2}}}{2}$
 
H

hangthuthu

2.sử dụng các công thức sau:
$\omega = \varpi + \gamma t$
$\varphi = \varpi t + \gamma \frac{{{t^2}}}{2}$
bạn tự thay số nhé:D
 
H

hangthuthu

3.gọi độ dài cung tròn là l(m) ta có:
-thời gian đi với vận tốc 20m/s là:${t_1} = \frac{{0,5l}}{{20}}$
-thời gian đi với vận tốc 30m/s là: ${t_2} = \frac{{x.l}}{{30}}$
-thời gian đi với vận tốc 10m/s là: ${t_2} = \frac{{\left( {0,5 - x} \right)l}}{{10}}$
mà ${t_2} = {t_3}$
nên tìm đc x=0,375
vậy tổng thời gian đi là :$t = {t_1} + {t_2} + {t_3} = 0,05l$
góc quét là: $\varphi = \frac{l}{{2\pi R}}$
vậy tốc độ góc trung bình là: $\varpi = \frac{\varphi }{t} = \frac{{\frac{l}{{2\pi R}}}}{{0,05l}} = ...$
 
M

mydream_1997

Áp dụng công thức :
[TEX] \omega^2-(\omega_0)^2=2.\varphi.\gamma[/TEX]
lại có [TEX]\gamma=\frac{2.\varphi}{t^2}[/TEX]
thế số vào là ok :D
 
Top Bottom