[Vật lí 12] Bài tập

N

nightlady

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho hệ cơ vật như hình vẽ:
13158164211406704652_574_574.jpg

m1=1kg, m2=2kg, ròng rọc có khối lượng m=0,5kg có bán kính r=30cm,g=10m/s2
1) Tính gia tốc, lực căng dây và gia tốc góc.
2) Khi hệ đang chuyển động thì sợi dây treo bị đứt, lúc này m1 & m2 chuyển động như thế nào ?
mọi người giúp mình câu 2 với :khi (105): cảm ơn nh lắm
 
Last edited by a moderator:
V

vietntpt94

Minh lm xem dug hok nha.đúg thì nhớ thank nha(T_T)
Chiều cđ of hệ:vật 1 đi lên,vật 2 đi xuốg
chọn chiều dươg trùg chiều cđ of hệ.
pt độg lưc học đ.với vật 1:
T1-m1*g=m1*a (1)
pt độg lực học đ.với ròg rọc:
(T2-T1)*r=I*¥=1/2*m*r^2*a/r (2)
pt độg lực học đvới vật 2:
m2*g-T2=m2*a (3)
Từ 1,2 và 3 tìm ra a,T1,T2
2,Khi dây đứt chắc là 2 vật cùg rơi tự do xuốg oy :D
 
V

vietntpt94

Bạn có nhớ thí nghiệm of Ga-li-lê tại tháp nghiêng k?thí nghiệm này chứng tỏ tốc độ rơi of các vật k phụ thuộc vào k.lươg.Bạn có thể xem lại sách vật ly 10 có CM đó.
Chúc bạn học tập tốt!
 
A

anhtrangcotich

Khi dây đứt, các vật rơi tự do với gia tốc g và vận tốc ban đầu là vận tốc của hai vật lúc dây đứt.

Xem chiều dương hướng xuống, vật đi lên sẽ có vận tốc tức thời là -v, gia tốc g. Vật đi xuống có vận tốc v, gia tốc g.
 
V

vietntpt94

Uk.cam ơn tranganh nha.mình wên xét c.độg ban đầu của 2 vật.đúg là vật nặg có vận tốc lớn hơn do ban đầu nó đag c.độg hướg xuốg dưới :D
 
Top Bottom