[Vật lí 12] Bài tập

B

b0y_2508

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một sàn quay tòn phẳng, nằm ngang m=100kg, đg kính 8m
một ng m=50kg đứng ở mép sàn quay, bỏ qua ma sát
ban đầu sàn và ng` quay đều với tốc độ góc 0.2 (rad/s)
sau đó ng` bắt đầu đi quanh mép bàn với v=1.5m/s đối với mặt sàn
tính tốc độ góc của sàn qay trong 2 trường hợp
TH1: ng` ấy chuyển động cùng chìu quay với sàn
TH2: ng` ấy chuyển động ngược chiều qay với sàn
 
L

l94

một sàn quay tòn phẳng, nằm ngang m=100kg, đg kính 8m
một ng m=50kg đứng ở mép sàn quay, bỏ qua ma sát
ban đầu sàn và ng` quay đều với tốc độ góc 0.2 (rad/s)
sau đó ng` bắt đầu đi quanh mép bàn với v=1.5m/s đối với mặt sàn
tính tốc độ góc của sàn qay trong 2 trường hợp
TH1: ng` ấy chuyển động cùng chìu quay với sàn
TH2: ng` ấy chuyển động ngược chiều qay với sàn
tốc độ góc của người:[tex]\omega_n=\frac{v}{R}[/tex]
ngoại lực bằng 0=>động lượng bảo toàn.
chọn chiều dương là chiều quay của sàn.
trường hợp 1:
[tex](I_n+I_s)\omega_0=I_n.(\omega_n+\omega_s)+I_s. \omega_s \Rightarrow \omega_s[/tex]
trường hợp 2:
[tex](I_n+I_s)\omega_0=I_n(\omega_s-\omega_n)+I_s. \omega_s \Rightarrow \omega_s[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom