[Vật lí 12] Bài tập

B

bathonggia_tin241

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Các bạn giúp mình nha:D.Mấy bài trắc nghiệm này có đáp số cả nhưng mình ko bít cách làm.Giải chi tiết dùm mình nhớ:D

1, Xedi (Cs) có giới hạn quang điện λ0 = 0,66 μm nhận ánh sáng kích thích λ = 0,44 μm cho quang electron xuất hiện trong một tế bào quang điện có UAK = 12,0 V. Cho h = 6,625.10-34 Js; c = 3,0.108 m/s. Động năng lớn nhất của các electron tới Anot là? (d/s 20,7.10^-19 )
2, Một ống Rơn ghen có các thông số sau : UAK = 1,6kV, e phát xạ từ ca tốt có v0 ≈ 100m/s. Coi rằng toàn bộ động năng của e biến thành năng lượng phôtôn bức xạ. Tính bước sóng nhỏ nhất của tia X? (cho h = 6,62.10-34 Js, c = 3.108 m/s, e = 1,6.10-19C, me = 9,1.10-31kg), tính chính xác tới 0,01nm.(d/s 0,7768nm)
3, Máy gia tốc Xiclôtrôn dùng để gia tốc các hạt mang điện thành "đạn" trong phản ứng hạt nhân. Một mẫu máy loại nhỏ có các thông số sau: bán kính R = 50 cm; hiệu điện thế xoay chiều U = 80 kV; tần số của hiệu điện thế xoay chiều là f = 10 MHz. Máy dùng để gia tốc prôtôn ( m = 1,67. 10-27 kg; q = e = 1,6. 10-19 C ) có vận tốc ban đầu coi là 0. Động năng của hạt proton thu được khi ra khỏi máy là(d/s 5,22 MeV)
 
Last edited by a moderator:
G

gachip_93

bài 1 là
hc/landa=hc/landa0+wđmax
=>wđmax
bài 2 mình nghĩ là
ta có hc/landa min=mv0^2/2
=> lamda min
 
T

trothaysang

bài 2 phải áp dụng định lí động năng mới đúng
eUak-0.5mv2=eUh=hc/lamdamin
ai giải bài 3 đi
thấy dạng mới mà mình cũng ko bít
 
Last edited by a moderator:
N

nhoc_maruko9x

3, Máy gia tốc Xiclôtrôn dùng để gia tốc các hạt mang điện thành "đạn" trong phản ứng hạt nhân. Một mẫu máy loại nhỏ có các thông số sau: bán kính R = 50 cm; hiệu điện thế xoay chiều U = 80 kV; tần số của hiệu điện thế xoay chiều là f = 10 MHz. Máy dùng để gia tốc prôtôn ( m = 1,67. 10-27 kg; q = e = 1,6. 10-19 C ) có vận tốc ban đầu coi là 0. Động năng của hạt proton thu được khi ra khỏi máy là(d/s 5,22 MeV)
Trong chuyển động quay ta có [tex]v = \omega R = 2\pi fR[/tex]

Tổng động năng của hạt proton là động năng quay + động năng do từ trường gây ra.

Tức là [tex]W = W_d + qU = \fr12mv^2 + qU = \fr12.4m\pi^2f^2R^2 + qU[/tex]

Bạn thay số vào nhé :)
 
Top Bottom