[Vật lí 12] Bài tập

D

dubanodau

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

một lò xo nếu chịu lực kéo 1N thì giãn ra thêm 1cm. treo 1 vật nặng 1kg vào lò xo rồi cho nó dao động thẳng đứng. chu kì dao động của vật là
A 0,314
B 0,628
C 0,157
D 0,5
giải chi tiết nhé, nếu chỉ đáp án thì ko cần
 
Q

quangvu321

bélienxinh: mình nghỉ nếu đơn giản như vậy thì bạn ấy không hỏi đau ! mình cũng chẳng biết giải
Đề này mình đọc không hiểu gì hết lò xò thẳng đứng hay nằm ngang ban đầu nó có bị dản ra hay không ?? chắc có lẽ kiến thức vật lý mình nông cạn quá
Nó có cho lực kéo là F=kx để tính T thì cần tìm là k nữa thôi để tìm K thì phải biết được thêm x nữa thế là xong
mình chẳng biết nó nằm đứng hay nằm ngang và ban đầu nó ở vị trí nào rồi mới bị giản ra ... có bạn nào giỏi giải dùm coi thử thế nào ?
 
Last edited by a moderator:
Q

quangtiensv

vật nặng 1kg suy ra lò xo chịu lực kéo 10N nên dãn [TEX]\Delta {L}_{o}=10cm[/TEX]
chu kì T=[TEX]2\pi \sqrt{\frac{\Delta {L}_{o}}{g}}[/TEX]=[TEX]2\pi \sqrt{\frac{0,1}{10}}[/TEX]=0,628(s)
Bạn nào xem xong thấy hay hay thì THANK giùm mình.:D
 
Last edited by a moderator:
C

connguoivietnam

lực kéo ở đây chính là trọng lực vậy dãn ra 1cm chính là [TEX]\Delta L[/TEX]rồi

[TEX]K=\frac{m.g}{\Delta L}=100(N/m)[/TEX]

[TEX]W=\sqrt{\frac{K}{m}}=10[/TEX]

[TEX]T=\frac{2.pi}{W}=0,628(s)[/TEX]
 
L

lovee_11

chỗ này thực ra đơn giản,tại mọi người lm rối lên thôi,giải như belienxinh là ổn rồi
còn lực ở đây ko cho thì cũng ko cần xđ nó là lực gì,nó là lực bất kì,ko chỉ riêng trọng lực,ko ảnh hưởng gì hết
F=kx,công thức này luôn đúng cho mọi con lắc lò xo,dù nó ngang xiên vẹo gì
với con lắc lò xo cách mắc nó ko ảnh hưởng gì đến T cả
 
N

nh0x2x0ay

hk phai dau gai belienxinh thi noa don gian wa
giai nhu connguoivietnam mọ thuc su thuyet phuc kia
noa dan ra 1 cm thi la` denta lo dung oy`
ADCT
denta lo=(mg)/k =>k
roi lam tip
 
Top Bottom