[Vật lí 12] Bài tập

N

nguyenbhb2

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cần các bạn giúp mình vài câu trong đề thi thử nha!thank các bạn nhiu nha.:D:D:D
Câu 1: Con lắc lò xo nằm ngang có m=200g; K=80N/m. Kéo con lắc ra khỏi VTCB 5cm rồi thả nhẹ cho dao động. Cho biết hệ số ma sát giữa vật và mặt ngang là u; g=10m/s^2.Quãng đường vật đi được sau khi nó thực hiện 7 dao động kể từ lúc thả là 91cm. Hệ số ma sát u có giá trị:
A.0.05 B.0.5 C.0.1 D.0.01
Câu 2: Trong thí nghiệm giao thoa với khe I-âng.Nếu làm thí nghiệm với ánh sán đơn sắc n1=0.6u(u la micromet) thì trên màn quan sát, ta thấy có 6 vân sáng liên tiếp trải dài trên bề rộng 9mm. Nếu làm thí nghiệm với as hỗn tạp gồm hai bức xạ có bước sóng n1 và n2 thì ta thấy: từ một điểm M trên màn đến vân sáng trung tâm có 3 vân sáng cùng màu với vân sáng trung tâm và tại M là một trong 3 vân đó. Biết M cách vân trung tâm 10.8mm. Bước sóng của bức xạ n2 là:
A.0.38u B.0.4u C.0.76u D.0.65u
Câu 3: Đặt điện áp u=100 căn 2 cos100pit V vào hai đầu đoạn mạch nt gồm R,cuộn cảm và tụ điện có C thay đổi dược. Khi C=C1=10^-4/pi F hoặc C=C2=10-4^3pi F thì công suất mạch là như nhau, cường độ tức thời đổi pha 1 góc 120 độ. Điện trở R:
A.100 B.100 Căn 3 C.100 Căn 2 D.100/ Căn 3
Câu 4: Mạch dao động gồm cuộn dây có L=50mH; r=0.1 và tụ C=5uF.Điện áp cực đại trên tụ là U0= 12V. Giá trị điện áp cực đại của tụ sau t=T/2 đầu tiên là:
A.10V B.10.5V C.11.98V D.9.58V
 
D

dragon221993

Cần các bạn giúp mình vài câu trong đề thi thử nha!thank các bạn nhiu nha.:D:D:D
Câu 1: Con lắc lò xo nằm ngang có m=200g; K=80N/m. Kéo con lắc ra khỏi VTCB 5cm rồi thả nhẹ cho dao động. Cho biết hệ số ma sát giữa vật và mặt ngang là u; g=10m/s^2.Quãng đường vật đi được sau khi nó thực hiện 7 dao động kể từ lúc thả là 91cm. Hệ số ma sát u có giá trị:
A.0.05 B.0.5 C.0.1 D.0.01
Câu 2: Trong thí nghiệm giao thoa với khe I-âng.Nếu làm thí nghiệm với ánh sán đơn sắc n1=0.6u(u la micromet) thì trên màn quan sát, ta thấy có 6 vân sáng liên tiếp trải dài trên bề rộng 9mm. Nếu làm thí nghiệm với as hỗn tạp gồm hai bức xạ có bước sóng n1 và n2 thì ta thấy: từ một điểm M trên màn đến vân sáng trung tâm có 3 vân sáng cùng màu với vân sáng trung tâm và tại M là một trong 3 vân đó. Biết M cách vân trung tâm 10.8mm. Bước sóng của bức xạ n2 là:
A.0.38u B.0.4u C.0.76u D.0.65u
Câu 3: Đặt điện áp u=100 căn 2 cos100pit V vào hai đầu đoạn mạch nt gồm R,cuộn cảm và tụ điện có C thay đổi dược. Khi C=C1=10^-4/pi F hoặc C=C2=10-4^3pi F thì công suất mạch là như nhau, cường độ tức thời đổi pha 1 góc 120 độ. Điện trở R:
A.100 B.100 Căn 3 C.100 Căn 2 D.100/ Căn 3
Câu 4: Mạch dao động gồm cuộn dây có L=50mH; r=0.1 và tụ C=5uF.Điện áp cực đại trên tụ là U0= 12V. Giá trị điện áp cực đại của tụ sau t=T/2 đầu tiên là:
A.10V B.10.5V C.11.98V D.9.58V


haizzzzzzzz:
câu 2> xét : [tex]\lambda 1 = 0,6\mu m \\ co i = \frac{9mm}{5} = 1,8mm [/tex]

=> tại M co xM = 10,8mm = 6.i => là vân sáng thứ 6 k =6
ta có: [tex]\ K1.\lambda 1= K2.\lambda 2 => \lambda 2 =\frac{K1.\lambda1}{\lambda2} = \frac{3,6}{K2} [/tex]

thử K = 1,2,3,4,5,6..
và so với đáp án của đề thì chỉ có [tex]\lambda = 0,6\mu \la thoa man [/tex] @-)
 
Top Bottom