[Vật lí 12] Bài tập

M

mai_101010

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1, Trong giờ học thực hành, học sinh mắc nối tiếp một quạt điện xoay chiều với điện trở R rồi mắc hai đầu đoạn
mạch này vào điện áp xoay chiều có giá trị hiệu dụng 380V. Biết quạt này có các giá trị định mức: 220V - 88W và khi
hoạt động đúng công suất định mức thì độ lệch pha giữa điện áp ở hai đầu quạt và cường độ dòng điện qua nó là , với
cos = 0,8. Để quạt điện này chạy đúng công suất định mức thì R bằng:
A. 180 B. 354 C. 361 D. 267

2, Một ấm điện có 2 dây dẫn R1 và R2 để đun sôi nước. Nếu chỉ dùng dây R1 thi nc sẽ sôi sau t1=10phút.Nếu chỉ dùng dây R2 thì sau t2=40phút nc sẽ sôi. Nếu dùng cả 2 dây mắc song song thì nc sẽ sôi trong tg là bao lâu?biết nguồn điện xoay chiều sd có gt hiệu dụng U ko đổi.
A: t = 4 (phút). B. t = 8 (phút). C. t = 25 (phút). D. t = 30 (phút).
 
X

xalachxoan

bai tap dien xoay chieu day!

2, Một ấm điện có 2 dây dẫn R1 và R2 để đun sôi nước. Nếu chỉ dùng dây R1 thi nc sẽ sôi sau t1=10phút.Nếu chỉ dùng dây R2 thì sau t2=40phút nc sẽ sôi. Nếu dùng cả 2 dây mắc song song thì nc sẽ sôi trong tg là bao lâu?biết nguồn điện xoay chiều sd có gt hiệu dụng U ko đổi.
A: t = 4 (phút). B. t = 8 (phút). C. t = 25 (phút). D. t = 30 (phút).
mình mới chỉ làm đc câu 2 thôi hihi:) là 8 phút
 
X

xalachxoan

bạn gợi í cho mình câu 1 với.
MÌnh không biết hướng làm. (chỉ gợi ý thôi nhé! mình muốn tự làm.)
 
N

nh0x2x0ay

uk pai nj noa lam xao ak
minh` dok muk hk hiu~ j` hit' ak
koa ạ chi? huong' cho minh` pk duong lam` hk?
 
Top Bottom