[Vật lí 12] Bài tập

K

kun.xinh.tq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một ống Rơnghen phát ra bức xạ có bước sóng nhỏ nhất là 5 (ăngxigrông).
a, Tính vận tốc của electron tới đập vào đối catot và hiệu điện thế giữa hai cực của ống.
b, khi ống Rơnghen hoạt động cường độ dđ qua ống là 0,002(A). Tính số electron đập vào đối âm cực catot trong mỗi giây và nhiệt lượng toả ra trên đối catot trong mỗi phút nếu coi rằng toàn bộ độ
ng năng của electron đập vào đối âm cực dùng để đốt nóng nó.
c, để tăng độ cứng của tia Rơnghen, tức là giảm bước sóng của nó, người ta cho hiệu điện thế giữa hai cực tăng thêm đentaU = 500(V). Tính bước sóng ngắn nhất của tia Rơnghen phát ra khi đó.


Giúp mình với nhé. Thank trước
 
H

hung11493

a....(mv^2)/2 = hc/(bước sóng)=> v=2.956*10^7 ko cần gt công thức nha
e.U = (mv^2)/2 => U = 2484,375 (V)
b.... I = N*e =>N = 1,25*10^16
W = Q = N*(mv^2)/2 = 4.97
c.... e*(U+500) = hc/(bước sóng)=> bước sóng = 4.16*10^-10
ko bit phải ko nữa có j` thông cảm nha
 
0

0xalic

Vì là bước sóng nhỏ nhất lên bỏ qua Công A

a.
Ap dung Cong Thức [TEX]\frac{h.c}{\lambda} = \frac{1}{2}m. v^2[/TEX]

=> V =?

tính U thì lấy [tex]\varepsilon[/tex].e [TEX]\Leftrightarrow \frac{h.c}{\lambda}.e[/TEX] voi e= 1,6.10^-19
b.

số electron thoat ra la [TEX]n=\frac{I}{e}[/TEX] voi e=1,6.10^-19


nhiệt lương toả ra trong 1 phút la W=U.I.60 voi I= 0,002 va U tính dc ở phần a

c. phần lày thì tinh ngược lai phần a thoi ko co j`:(
 
Last edited by a moderator:
K

kun.xinh.tq

[....(mv^2)/2 = hc/(bước sóng)=> v=2.956*10^7 ko cần gt công thức nha
e.U = (mv^2)/2 => U = 2484,375 (V)
b.... I = N*e =>N = 1,25*10^16
W = Q = N*(mv^2)/2 = 4.97
c.... e*(U+500) = hc/(bước sóng)=> bước sóng = 4.16*10^-10
ko bit phải ko nữa có j` thông cảm nha]

Bạn à cho mình hỏi tính chút tính U ý. mình cũng lấy m= 9,1.10^-31 , v đã tính được ở trên thay vào công thưc nhưng không ra kết quả đúng.
Nhiệt lượng = 300J mới chính xác
 
Top Bottom