[Vật lí 12] Bài tập

K

kenylklee

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một cái đĩa đồng nhất, bán kính R được làm quay đến ốc độ góc ômêga (w) rồi đặt lên một mặt phẳng nằm ngang sao cho đĩa tiếp xúc đều với mặt ngang. Đĩa sẽ quay được trong thời gian bao lâu nếu hệ số ma sát giữa đĩa và mặt ngang là µ (micro ).
 
S

saplasinhvien

Áp dụng định luật bảo toàn momen động lượng, ta có:
dL=Mdt --> dt=dL/M
trong đó:
dL=Iw=(0.5mR^2)w
M=Fms*R=fmgR (f là hệ số ma sát)
Suy ra: dt=(Rw)/(2fg)
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom