[Vật lí 12] Bài tập

C

conlondat555

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

em có bài tập này mà không biết tìm B để làm
một cực điện phẳng bằng nhôm được chiếu sáng bằng 1 tia tử ngoại có bước sóng = 83 nm = 83.10mu~(-9)m
1.hỏi (e) quang điện có thể rời xa bề mặt điện cực một khoảng l tối đa là bao nhiêu? nếu bên ngoài có một điện trường cản E = 7,5(V/m) biết giới hạn quang điện của nhôm = 332 nm = 332 . 10mu~(-9)m
em muốn làm thì phải tìm cái gì trước đây
giúp em nha
 
H

Help_physics

Re_conlondat555

Bạn tính động năng cực đai
Wđ = hf - A = 0,18.10^(-17)J.
khi e bay ra ngoài nó chịu tác dụng của hiệu điện thế hãm
eUham = Wđ =>Uham = 11,25V.
ta có Uham ≥ U = Ed =>d ≤ Uham/E = 1,5m.
Hay e quang điện có thể rời xa bề mặt điện cực một khoảng tối đa là
dmax = 1,5m.
 
Top Bottom