[Vật Lí 12] Bài tập

A

akai

ai biết đc , ông thầy tôi giải như sau
vtUc +vtUAM=vtUAB
vẽ I sớm pha hơn pi/2 so với vtUc => phiAM=pi/4
--> Ro=ZL=Zc
chả hiểu đc
 
D

dadaohocbai

Bài này cho L thuần cảm hay có cả r hả????.(Nếu có r thì lại phải làm trường hợp có r)
Nếu không có r thì có lẽ cái đó phải chậm pha pi mất.Ta có:Zlc=Zl .Suy ra Zc=2Zl--?Uc=2Ul.<<Không biết có đúng không)
Cuối cùng là CT thì tự biết.
 
D

duongbg

Re: vừa làm 1 bài điện thấy là lạ, ai vào giúp

akai said:
cho mạch LC UAB =120căn2.sin100.pi.t
UAM=120V và sớm pha ơn UAB
viết bt UAM, UMB

A.___________MMM____.____| |_________.B
____________________M
UAB chỉ gồm L và C suy ra sẽ lệch pha +(-)pi/2 so với dòng điện
UAM chỉ gồm L suy ra sẽ nhanh pha hơn dòn điện một góc pi/2
mà cho UAM sớm pha hơn UAB suy ra pha của UAM sẽ là pi/2
ZC>ZL và pha của UAB là - pi/2
 
D

dadaohocbai

Re: vừa làm 1 bài điện thấy là lạ, ai vào giúp

duongbg said:
akai said:
cho mạch LC UAB =120căn2.sin100.pi.t
UAM=120V và sớm pha ơn UAB
viết bt UAM, UMB

A.___________MMM____.____| |_________.B
____________________M
UAB chỉ gồm L và C suy ra sẽ lệch pha +(-)pi/2 so với dòng điện
UAM chỉ gồm L suy ra sẽ nhanh pha hơn dòn điện một góc pi/2
mà cho UAM sớm pha hơn UAB suy ra pha của UAM sẽ là pi/2
ZC>ZL và pha của UAB là - pi/2
Diễn dịch của cái đoạn là không ổn:UAB có như thế nào thì UAM vẫn nhanh pha hơn I pi/2.Phải nói là do UAB chậm pha hơn so với UAM >>UAB chậm phai hơn pi/2 so với I!!!!SỬa lại không thằng Akai nó lại lắm mồm:D:D
 
D

dadaohocbai

duongbg said:
akai said:
ai biết đc , ông thầy tôi giải như sau
vtUc +vtUAM=vtUAB
vẽ I sớm pha hơn pi/2 so với vtUc => phiAM=pi/4
--> Ro=ZL=Zc
chả hiểu đc
bài ko cho R thì sao mà pi/4 được
CHỊU !!!!!!
Uhm tui cũng đang phải hỏi lại thằng akai .Đề bài cho mỗi thế hay là còn có r(dây) nữa???
Akai đưa đề bài đầy đủ chưa(Từng từ từng chữ ấy)
 
D

duongbg

Re: vừa làm 1 bài điện thấy là lạ, ai vào giúp

dadaohocbai said:
duongbg said:
akai said:
cho mạch LC UAB =120căn2.sin100.pi.t
UAM=120V và sớm pha ơn UAB
viết bt UAM, UMB

A.___________MMM____.____| |_________.B
____________________M
UAB chỉ gồm L và C suy ra sẽ lệch pha +(-)pi/2 so với dòng điện
UAM chỉ gồm L suy ra sẽ nhanh pha hơn dòn điện một góc pi/2
mà cho UAM sớm pha hơn UAB suy ra pha của UAM sẽ là pi/2
ZC>ZL và pha của UAB là - pi/2
Diễn dịch của cái đoạn là không ổn:UAB có như thế nào thì UAM vẫn nhanh pha hơn I pi/2.Phải nói là do UAB chậm pha hơn so với UAM >>UAB chậm phai hơn pi/2 so với I!!!!SỬa lại không thằng Akai nó lại lắm mồm:D:D
Nếu cho ZL > ZC thì UAM sao mà nhanh pha hơn được UAB. Tui chưa nói đến số liệu bài toán
Mà chỉ nói đến tổng quát là thế
 
D

duongbg

ý tui là khi cho mạch chi gồm có L và C như thế thì UAB sẽ có pha dđ là + (-) pi/2 so với dòng điện . Có nghĩa là có thể có pha dđ là pi/2
Vì thế đề cho UAM nhanh pha hơn UAB thì ta có thể khẩng định được là pha của UAB là -pi/2
 
D

dadaohocbai

duongbg said:
ý tui là khi cho mạch chi gồm có L và C như thế thì UAB sẽ có pha dđ là + (-) pi/2 so với dòng điện . Có nghĩa là có thể có pha dđ là pi/2
Vì thế đề cho UAM nhanh pha hơn UAB thì ta có thể khẩng định được là pha của UAB là -pi/2
Nói chung là đúng cái đáp án giống mình.NHưng chỉ nói về cái doạn diễn dịch của U thôi:D:D
 
Top Bottom