[Vật lí 12] Bài tập

G

girlnoidoi

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1) một đĩa tròn đồng chất bắt đầu quay quanh trục của nó với gia tốc góc không đổi. sau 5s nó quay được góc 25rad. tính gia tốc góc của đĩa, tốc độ góc trung bình và tốc độ góc tức thời tại thời điểm t=2.5s
 
K

kiburkid

1) một đĩa tròn đồng chất bắt đầu quay quanh trục của nó với gia tốc góc không đổi. sau 5s nó quay được góc 25rad. tính gia tốc góc của đĩa, tốc độ góc trung bình và tốc độ góc tức thời tại thời điểm t=2.5s

[TEX]\omega[/TEX] = [TEX]\gamma t[/TEX]
=>[TEX]\gamma[/TEX] = 5
t = 2,5 => [TEX]\omega[/TEX] = 5 . 2,5 = 12,5
tốc độ góc trung bình = 12,5 / 2,5 = 5
 
Top Bottom