[Vật lí 12] Bài tập

P

phoebe143

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

untitled.jpg

hình trụ đồng chất m1,bán kính R đặt trên mặt bàn nằm ngang. Sợi dây quấn quanh hình trụ rồi vắt qua ròng rọc, đầu kia của dây treo vật nặng m2. bỏ qua khối lượng ròng rọc và dây, tìm gia tốc khối tâm trụ
 
Last edited by a moderator:
P

phoebe143

bạn đọc kĩ lại hộ mình cái, m1 là hình trụ mà, chỉ gần giống SGK lớp 12 thôi T.T
 
T

thienxung759

Giả sử hình lăn không trượt. Khi đó sẽ có lực ma sát nghỉ tác dụng lên hình trụ làm nó quay.
q.jpg

Momen lực tác dụng lên hình trụ là:
[TEX]FR = I\gamma = \frac{m_1R^2}{2}\frac{a}{R}[/TEX]
Theo định luật II ta có:
[TEX]T - F = m_1a[/TEX]
Xét lực tác dụng lên vật.
[TEX]m_2g - T = m_2a[/TEX]
Giải 3 pt tìm a.
[TEX]a = \frac{m_2g}{\frac{3m_1}{2}+m_2}[/TEX]
 
P

phoebe143

cám ơn nha, nhưng mà không khớp với đáp án thầy tui cho T.T đ/s là [TEX]a = \frac{8m_2g}{3m_1+8m_2}[/TEX]
 
Last edited by a moderator:
H

huutrang1993

Giả sử hình lăn không trượt. Khi đó sẽ có lực ma sát nghỉ tác dụng lên hình trụ làm nó quay.
q.jpg

Momen lực tác dụng lên hình trụ là:
[TEX](F+T)R = I\gamma = \frac{m_1R^2}{2}\frac{a}{R}[/TEX]
Theo định luật II ta có:
[TEX]T - F = m_1a[/TEX]
Xét lực tác dụng lên vật.
[TEX]m_2g - T = m_2a[/TEX]
Giải 3 pt tìm a.
[TEX]a = \frac{m_2g}{\frac{3m_1}{4}+m_2}[/TEX]
 
Top Bottom