[Vật lí 12] Bài tập

T

thanhhong34

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chất phóng xạ
0f2de4cbfd83eed9cd7a1d0f5e7a02e8.gif
phát ra tia
7b7f9dbfea05c83784f8b85149852f08.gif
và biến đổi thành
aef21ab4e5354df10c261c846fc1e683.gif
. Biết khối lượng các hạt là mPb = 205,9744 u, mPo = 209,9828 u,
4809a2b3f06c7078745f387fcc586d6b.gif
= 4,0026 u. Năng lượng toả ra khi 10g Po phân rã hết là (doi ra don vi J )
 
K

kemchua2303

năg lượng toả ra của 1 nguyên tử Po:
E=(mPo - mPb - m)x931,5=2,6082 MeV
10g Po có N=(10.N(A)/210)nguyên tử
=> năng lượg toả ra cần tìm là: 2,6082xN=7,480566x10^22 MeV =11968,9056 J
 
L

lovecomputer

kemchua2303 làm sai rồi
E=(mPo - mPb - m)x931,5=5.4027MeV=8.64432x 10^-13 J
10g co 2.8667x 10^22 nguyên tử
--> năng lương cần tìm là 2.478x 10^10 J
 
Top Bottom