[Vật lí 12] Bài tập về sóng ánh sáng

D

dreamonly

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

chiếu 1 tia sáng trắng hẹp vào mặt bên của một lăng kính có góc chiết quang A=68 độ, biết góc lệch của tia vàng la cực tiểu. cho biết chiết suất của ánh sáng vàng và tím lần lượt là nv= 1,52; nt=1,54.góc lệch của tia màu tím là
A. 55,2 độ B. 62,4 độ C. 50.93 độ D. 43,5 độ
 
N

nh0x2x0ay

yk bai nj de~ lam'
nek
ta co' D= Dt-Dv
ma` Dt=A(nt-1)=68*(1,54-1)=36,72
Dv=A(nv-1)=68*(1,52-1)=35,36
=>D=36,72-35,36=1,36
thong kum? minh` chi? pk lam` den day thuj.hjhj.minh` hk pk doi do.hjhj
pan tu. tim` dap an nhe'
 
Top Bottom