[Vật lí 12] Bài tập vật lý

T

traimuopdang_268

uk. cũng nghĩ đáp án sai.N mà cô chưa có sai bao giờ :(( thần tượng cô :D Chính cô là ng làm Mp thick lý hơn. Chứ ngày xưa. Mp ghét. ghét nó kinh khủng... :D


1. Trong mạch dao động điện từ tự do LC, độ tự cảm của cuộn cảm thuần L=2,4mH, điện dung của tụ C=1,5(|uF)
Io là cuờng độ dòng điện cực đại trong mạch, thời gian giữa 2 lần liên tiếp i=Io/3 là

A.0.0052ms. B.0,2293ms. C.0.1277ms. D.0,3362ms

2. Cho dòng điện x/c chiều có biểu thức i=2.sin(100pit) A chạy qua một dây dẫn, Trong 5ms kể từ thời điểm t=0, số electron chuyển qua 1 tiết diện thẳng của day dẫn là

A.3,98.10^16. B. 1,19.10^17. C. 7.96.10^16. D. 1,59.10^17

3. Trong thí nghiệm Iâng,2 khe đc chiếu bằng nguồn sáng gồm 2 bức xạ lamda1=450nm và lamda2=600nm.
Trên màn giao thoa trong khoảng giữa vân sáng bậc 5 của bức xạ nay và vân sáng bậc 5 của bức xạ kia ( ở khác phía so vs vân trung tâm ) còn có


A.11vaan sáng khác. B. 19vaan sáng khác. C. 16vaan sáng khác. D. 8vaan sáng khác.

câu cưối nhầm loạn xạ. < tự dưng k muốn gõ tex. chịu khó dịch :D:D>
 
Last edited by a moderator:
L

lovee_11

lâu vào lại đây,giúp mướp,mà chả câu nào trùng đáp án hết :((
vẫn giải :D
câu 1,đề này yêu cầu ko rõ,là khoảng t/g ngắn nhất hay nhỏ nhất :confused:.nhưng chả TH nào có đáp án cả,giải nhỏ nhất nha
vẽ giản đồ cho I,từ I=Io/3 =>góc giữa trục sin vs OM là nguy(tính đc,nhưng lẻ,cứ để trong máy tính thế)
2 lần liên tiếp nhỏ nhất,dựa vào nguy=> trong khoảng đó I quét qua trục sin=>góc nó quét đc là 2*nguy
1T thì I quét 360 độ=>2nguy thì t=T*(2nguy/360)=?????
T=2pi/omega,omega=1/căn LC
nhìn hơi đau mắt nhỉ:D
với lại ko có hình nên chắc hơi khó hiểu,c cố tưởng tượng,ko thì nhờ ai đấy vẽ đc hình giúp cho,chắc tớ văn hơi kém,nên c ko hiểu cũng thông cảm:D
câu 2, t=5ms=T/4 =>I sẽ đi từ 0 đến Io=2,tức I qua tụ trong t/g này là 2A
I=e*N (N là số e chuyển qua)
=>N=I/e=2: (1,6*10^-19)=1,25*10^-19
số đẹp thế kia mà đ/a ko có :(
câu 3,
xét phía vân sáng b5 của lamda1: phần nguyên của lamda2= [5*450/600]=3
=>có 3 vân sáng của lamda2,trong đó tại vân b3 của lamda2 lại trùng vân b4 của lamda1 =>phía này có 4 vân sáng 1+2 vân sáng 2+1 vân trùng=7 vân
xét phía vân b5 của lamda2: phần nguyên của lamda1=[5*600/450]=6
=>có 6 vân sáng của lamda1,trong đó cũng tại vị trí vân b4 của 1 và b3 của 2 thì 2 vân trùng nhau=> phía này có 4 vân sáng 2+5 vân sáng 1+1 vân trùng=10 vân
vậy tổng cộng có 7+10+1(vân trung tâm)=18 vân sáng khác nhau
cái này ngi D lắm :))
thực ra bài này là tìm số vân sáng trong khoảng từ vị trí vân b5 của bức xạ này đến vân b5 của bức xạ kia khác phía vân trung tâm,nó ko đối xứng qua 0 nên phải xét từng phía,viết thì hơi lâu nhưng wuen rùi thì tính nhanh lm:D
 
T

traimuopdang_268

lâu vào lại đây,giúp mướp,mà chả câu nào trùng đáp án hết :((
vẫn giải :D
câu 1,đề này yêu cầu ko rõ,là khoảng t/g ngắn nhất hay nhỏ nhất :confused:.nhưng chả TH nào có đáp án cả,giải nhỏ nhất nha
vẽ giản đồ cho I,từ I=Io/3 =>góc giữa trục sin vs OM là nguy(tính đc,nhưng lẻ,cứ để trong máy tính thế)
2 lần liên tiếp nhỏ nhất,dựa vào nguy=> trong khoảng đó I quét qua trục sin=>góc nó quét đc là 2*nguy
1T thì I quét 360 độ=>2nguy thì t=T*(2nguy/360)=?????
T=2pi/omega,omega=1/căn LC
nhìn hơi đau mắt nhỉ:D
với lại ko có hình nên chắc hơi khó hiểu,c cố tưởng tượng,ko thì nhờ ai đấy vẽ đc hình giúp cho,chắc tớ văn hơi kém,nên c ko hiểu cũng thông cảm:D
câu 2, t=5ms=T/4 =>I sẽ đi từ 0 đến Io=2,tức I qua tụ trong t/g này là 2A
I=e*N (N là số e chuyển qua)
=>N=I/e=2: (1,6*10^-19)=1,25*10^-19
số đẹp thế kia mà đ/a ko có :(
câu 3,
xét phía vân sáng b5 của lamda1: phần nguyên của lamda2= [5*450/600]=3
=>có 3 vân sáng của lamda2,trong đó tại vân b3 của lamda2 lại trùng vân b4 của lamda1 =>phía này có 4 vân sáng 1+2 vân sáng 2+1 vân trùng=7 vân
xét phía vân b5 của lamda2: phần nguyên của lamda1=[5*600/450]=6
=>có 6 vân sáng của lamda1,trong đó cũng tại vị trí vân b4 của 1 và b3 của 2 thì 2 vân trùng nhau=> phía này có 4 vân sáng 2+5 vân sáng 1+1 vân trùng=10 vân
vậy tổng cộng có 7+10+1(vân trung tâm)=18 vân sáng khác nhau
cái này ngi D lắm :))
thực ra bài này là tìm số vân sáng trong khoảng từ vị trí vân b5 của bức xạ này đến vân b5 của bức xạ kia khác phía vân trung tâm,nó ko đối xứng qua 0 nên phải xét từng phía,viết thì hơi lâu nhưng wuen rùi thì tính nhanh lm:D

Sao k bài nào ra đáp án hết vậy, Cái bài cứ lấy phần nguyên kia Mp đọc cũng k hiểu lắm nữa :-SS
 
L

lovee_11

câu 1,đề bảo 2 lần Io/3,tức ko có -Io/3(cái này có người mới nhắc mình :D )=>vẫn tính như trên nhưng wa trục cos,và vẫn ko ra kq
câu 2,KO SAI
câu 3,xem lại,đề nó hỏi ở giữa,tớ tính luôn cả 2 đứa b5,nên c trừ đi 2=>16
đi thi mà có 18 thì có mà giết ng ta :((
cách lm ko sai nhớ mướp,cậu xem lại kq các bài đi
 
Top Bottom