[Vật lí 12] Bài tập vật lý

T

traimuopdang_268

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

M hỏi chú yếu là lý thuyết thôi :D. Nói rõ vì sao chọn nhá :) vì sao sai, vì sao đúng nhé
Vì đáp án m có rồi :D

Cảm ơn :)


1.
Trong việc nào sau đây, ng ta dùng sóng điện từ để truyền tải thông tin?

A. Nói cn = điện thoại để bàn trong t.p
B.Xem truyền hình cáp
C.Xem băng video
D.Điêu khiển tivi từ xa

2.
Tia laze có độ đơn sắc cao. Chiếu chùm tia laze vào khe của máy quang phổ ta sẽ được

A. Qpho liên tục
B. Qpho vạch phát xa có nhiều vạch
C. .................................Một vạch
D. Qpho vạch hấp thụ

3.
Con lắc lò xo gồm 1 vật (quả lắc) klg m1
Một lò xo có m k đáng kể và độ cứng k=100N/m thực hiện dao động điều hoà.
Tại thời điểm t=1s, li độ và v lần lượt bằng x=0,3m. v=4m/s. Biên độ ?

A. 0,4m, B. 0,6m. C. 0,5m

< câu này k cho m tính kiểu gì nhri? >
 
V

van_toan

M hỏi chú yếu là lý thuyết thôi :D. Nói rõ vì sao chọn nhá :) vì sao sai, vì sao đúng nhé
Vì đáp án m có rồi :D

Cảm ơn :)

mình thử chém nha??? cho đáp án luôn đi.........
1.
Trong việc nào sau đây, ng ta dùng sóng điện từ để truyền tải thông tin?

A. Nói cn = điện thoại để bàn trong t.p
B.Xem truyền hình cáp
C.Xem băng video
D.Điêu khiển tivi từ xa
câu này không chắc chắn
2.
Tia laze có độ đơn sắc cao. Chiếu chùm tia laze vào khe của máy quang phổ ta sẽ được

A. Qpho liên tục
B. Qpho vạch phát xa có nhiều vạch
C. .................................Một vạch
D. Qpho vạch hấp thụ
tia laze là tia đơn sắc nên quang phổ liên tục loại, vạch hấp thụ cũng loại
3.
Con lắc lò xo gồm 1 vật (quả lắc) klg m1
Một lò xo có m k đáng kể và độ cứng k=100N/m thực hiện dao động điều hoà.
Tại thời điểm t=1s, li độ và v lần lượt bằng x=0,3m. v=4m/s. Biên độ ?

A. 0,4m, B. 0,6m. C. 0,5m

< câu này k cho m tính kiểu gì nhri? >

câu 3 thì mình chưa giải cụ thể, nhưng nếu không phải thiếu đề thì mình nghĩ bạn dùng độc lập thời gian rút ra A theo w, rồi viết pt dao động của vật cho pha ban đầu băng không. thay A vào đó rồi giải............................................ nói vậy thôi chứ mình chưa giải cũng chưa gặp pt như thế bao giờ, hehe:D:p
 
Last edited by a moderator:
L

lovee_11

câu 1, a-sai :nói chuyện điện thoại dùng dao động điện,ko phải sóng điện từ (đt di động thì dùng sóng điện từ)
b-sai:nó dùng cáp quang để truyền (chảo mới là dùng sóng đt)
c-sai:cái này mình ko bít cơ chế thế nào,nhưng nhất định ko là sóng đt
d-đúng: đó là 1 ứng dụng của tia hồng ngoại=>là sóng đt
câu 2, bạn để ý từ ĐƠN SẮC CHỨ => C
câu 3, đề bạn gi đủ chưa bạn,nó có cho cái gì liên quan đến t/g như tại to thì sao hay gì2 đó
bạn ghi đầy đủ từng chữ trong đề cho mình
 
T

traimuopdang_268

3, Con lắc lò xo gồm 1 vật (quả lắc) klg m1
Một lò xo có khối lượng k đáng kể và độ cứng k=100N/m thực hiện dao động điều hoà.
Tại thời điểm t=1s, li độ và v của vật lần lượt bằng x=0,3m. v=4m/s. Biên độ dao động của vật là ?


Nó có vậy thôi , Hay đề sai nhỉ?

4.Chọn câu sai:

A. Điện-từ trường tĩnh tồn tại xung quanh điện trường biến thiên
B. Điện-từ trường chỉ tồn tại trong trạng thái đang lan truyền

5. Xung quanh vật nào dưới đây có điện từ trường?

A.Một đèn ống lúc bắt đầu bật
B.Một chiếc pin mới có điện áp 1,5V
C.Một nam châm thẳng
D.Một dây dẫn có dòng điện 1 chiều đi qua
6. Điện từ trường xh trong vùng kq nào?


A.Xung quanh 1 quả cầu tich điện
B. Xq 1 hệ 2 quả cầu tích điện trái dấu
C.Xq 1 ống dây điện
D.Xq một tia lửa điện
 
T

thaithuy123

3, Con lắc lò xo gồm 1 vật (quả lắc) klg m1
Một lò xo có khối lượng k đáng kể và độ cứng k=100N/m thực hiện dao động điều hoà.
Tại thời điểm t=1s, li độ và v của vật lần lượt bằng x=0,3m. v=4m/s. Biên độ dao động của vật là ?


Nó có vậy thôi , Hay đề sai nhỉ?

4.Chọn câu sai:

A. Điện-từ trường tĩnh tồn tại xung quanh điện trường biến thiên
B. Điện-từ trường chỉ tồn tại trong trạng thái đang lan truyền

5. Xung quanh vật nào dưới đây có điện từ trường?

A.Một đèn ống lúc bắt đầu bật
B.Một chiếc pin mới có điện áp 1,5V
C.Một nam châm thẳng
D.Một dây dẫn có dòng điện 1 chiều đi qua
6. Điện từ trường xh trong vùng kq nào?


A.Xung quanh 1 quả cầu tich điện
B. Xq 1 hệ 2 quả cầu tích điện trái dấu
C.Xq 1 ống dây điện
D.Xq một tia lửa điện



bạn có đáp án mấu câu trên thì post luôn để còn biết đúng sai chứ????
 
T

traimuopdang_268

câu 1, a-sai :nói chuyện điện thoại dùng dao động điện,ko phải sóng điện từ (đt di động thì dùng sóng điện từ)
b-sai:nó dùng cáp quang để truyền (chảo mới là dùng sóng đt)
c-sai:cái này mình ko bít cơ chế thế nào,nhưng nhất định ko là sóng đt
d-đúng: đó là 1 ứng dụng của tia hồng ngoại=>là sóng đt
câu 2, bạn để ý từ ĐƠN SẮC CHỨ => C
câu 3, đề bạn gi đủ chưa bạn,nó có cho cái gì liên quan đến t/g như tại to thì sao hay gì2 đó
bạn ghi đầy đủ từng chữ trong đề cho mình

Lovee làm đúng :) giải thick chi tiết. :D. thanks c nhiều:x

[/COLOR]
bạn có đáp án mấu câu trên thì post luôn để còn biết đúng sai chứ????

Bạn post giải thích như lovee được k? Bài bạn có câu sai
 
Last edited by a moderator:
L

lovee_11

câu 4, A-sai, câu này sai rùi
xung quanh điện trường biến thiên là từ trường xoáy( điện trường tĩnh xuất hiện quanh điện tích đứng yên)
B-đúng, điện trường biến thiên sinh ra từ trường biến thiên,từ trường biến thiên lại sinh ra điện trường nữa,cứ như vậy cái này chuyển hoá thành cái kia,cùng tồn tại gọi là điện từ trường
điện từ trường chỉ xuất hiện khi có sự biến thiên như trên,và khi có sự biến thiên đó thì chúng luôn lan truyền trong không gian
thực chất đây là quá trình truyền sóng điện từ
câu 5, A-đúng, như mình gt ở trên,khi 1 đèn ống bắt đầu bật thì có sự truyền sóng điện từ=> có điện từ trường
b-sai, khi chưa nối mạch thì nó chỉ là MỘT CỤC PIN,ko hơn ko kém:D
d-sai,xung quanh dòng 1 chiều có từ trường,nhưng nó ko biến thiên=> ko có điện từ trường
c,sai- gt như câu d
câu 6,
a-sai, đã giải thích ở câu 1,nó là điện trường tĩnh
b-sai, cũng tĩnh nốt
c-sai,ống dây điện khi ko có dòng điện thì chỉ là 1 ĐOẠN DÂY:))
d-đúng, có sự biến thiên
hazzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz còn bắt gt sao đúng sao sai nữa chứ#:-S
mà bài 1 cậu lấy đề đâu ra đấy,nếu đề ko sai thì lm sao nhỉ:-? cậu thử hỏi mod xem sao
Mà cậu mod hoá AKKKKKKKKKKKKKKKKKKKKKK giúp mình học hoá vs
hix nhất là phần lí thuyết ý,động đâu cũng mắc :((
 
T

traimuopdang_268

hazzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz còn bắt gt sao đúng sao sai nữa chứ#:-S
mà bài 1 cậu lấy đề đâu ra đấy,nếu đề ko sai thì lm sao nhỉ:-? cậu thử hỏi mod xem sao
Mà cậu mod hoá AKKKKKKKKKKKKKKKKKKKKKK giúp mình học hoá vs
hix nhất là phần lí thuyết ý,động đâu cũng mắc :((
:D. Ở trong sách. Nó giải tự dưng xuất hiện m t cũng k hiểu

T đoán đề sai :D.

Hỳ, Giải thích vậy mới hiểu rõ bản chất. T bị mắc hoài:-SS

Giờ hiểu rồi. thanks c :x

mod Hóa. um:D. c có cái gì k hiểu thì post lên cùng thảo luận. Mọi người ai cũng nhiệt tình giúp b mà :) Cũng như b nhiệt tình giúp mọi ng đó ;)) :x
 
T

traimuopdang_268

Hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số có phương trình lần lượt là :

X1= 3.cos( 5pi/2.t + pi/6) (cm)

X2= 3.cos( 5pi/2.t + pi/3) (cm)


Biên độ của dao động tổng hợp ?

A. 6cm
B. 5.8cm

Ai giỏi lượng giác thì post luôn t cái hình, Kỹ kỹ tý

Còn bài này t áp dụng công thức sgk thì ra 5,9:((
 
L

lovee_11

tớ ko bít vẽ hình,tưởng tượng chút,mà ko cần vẽ cũng đc mà:D
áp dụng
A^2= (A1)^2+(A2)^2 + 2*A1*A2*cos phi
với phi là góc hợp bởi 2 vecto thành phần,thay số =>5,8
 
T

traimuopdang_268

tớ ko bít vẽ hình,tưởng tượng chút,mà ko cần vẽ cũng đc mà:D
áp dụng
A^2= (A1)^2+(A2)^2 + 2*A1*A2*cos phi
với phi là góc hợp bởi 2 vecto thành phần,thay số =>5,8

hờ. Máy t hỏng sao, K thể tin được:D

T ghi luôn cả công thức thay số nhá.

Bấm bao lần vẫn thế :D
[TEX]A^2 = 3^2 + 3^2 + 2.3.3.cos30^o [/TEX]


uk. Đúng. Ra rồi. t cug làm thế mà trừ thế nào trừ nhầm nhỉ ra 15o mới Tk:((


Ai chỉ t cách vẽ giản đồ, nhẩm theo lượng giác đi :D.


2. Một máy định vị vô tuyến nằm cách mục tiêu 1 khoảng nào đó thì phát và nhận đc tín hiệu phản hồi
trở về từ mục tiêu sau khoảng thời gian bằng 2.10^-4s.

Khoảng cách đến mục tiêu khi đó là

A. 30km.
B.60km
C.65km
D.80km
 
Last edited by a moderator:
L

lovee_11

s=v*t=3*10^8*10^-4=30000=A
vận tốc song coi=3*10^8
vì t/g từ lúc phát đi đến khi quay về =2 lần t/g sóng bắt đầu phát đến mục tiêu=>cái t/g đề cho phải chia 2
 
D

duytoan144

hờ. Máy t hỏng sao, K thể tin được:D

T ghi luôn cả công thức thay số nhá.

Bấm bao lần vẫn thế :D
[TEX]A^2 = 3^2 + 3^2 + 2.3.3.cos30^o [/TEX]


uk. Đúng. Ra rồi. t cug làm thế mà trừ thế nào trừ nhầm nhỉ ra 15o mới Tk:((


Ai chỉ t cách vẽ giản đồ, nhẩm theo lượng giác đi :D.
cái này dùng máy tính mà bấm cho nó khoẻ,dùng số phức ấy,nhỡ may người ta hỏi cả pha ban đầu nữa thì dùng cái công thức trong SGK có mà chết
 
T

traimuopdang_268

cái này dùng máy tính mà bấm cho nó khoẻ,dùng số phức ấy,nhỡ may người ta hỏi cả pha ban đầu nữa thì dùng cái công thức trong SGK có mà chết

Với dạng này, Thì cách mà t yêu thích nhất và hay dùng nhất.


Đọc đề là tay tự vận động theo 1 thiên hướng chỉ 1 mà thôi :))

Đó là "Vẽ giản đồ :D"

Mà sao t kém lượng giác thế mà t vẫn thick cái khoản này trong lý nhỉ :))

Cô giáo dạy hay =)). Truyền đạt kinh nghiệm nhanh. Và cô bảo, đề thường cho Tròn đẹp và thích hợp vs dùng hình vẽ :))

Các c ý cũng vứt cho t cách bấm máy tính . N mà t k khoái lắm :D

Thủ công cho vui :))




Cậu àh, tớ bik là cậu chả thèm để ý tớ đâu, tớ cũng buồn lắm chứ, nhưng mà thôi, mặc kệ….tớ vẫn yêu cậu như thường…thậm chí còn yêu hơn í…….yêu lắm cơ……cậu mà bik dc thì hay bik mấy nhỉ…..

Cho t mượn cái này t vứt vào chữ ký nhá :)) :D;))
 
L

lovee_11

Với dạng này, Thì cách mà t yêu thích nhất và hay dùng nhất.


Đọc đề là tay tự vận động theo 1 thiên hướng chỉ 1 mà thôi :))

Đó là "Vẽ giản đồ :D"

Mà sao t kém lượng giác thế mà t vẫn thick cái khoản này trong lý nhỉ :))

Cô giáo dạy hay =)). Truyền đạt kinh nghiệm nhanh. Và cô bảo, đề thường cho Tròn đẹp và thích hợp vs dùng hình vẽ :))

Các c ý cũng vứt cho t cách bấm máy tính . N mà t k khoái lắm :D

Thủ công cho vui :))






Cho t mượn cái này t vứt vào chữ ký nhá :)) :D;))
giống tớ thế:)>-:)>-:)>-:)>-:)>-:D:D:D:D:D:)>-:)>-(đủ 50 kí tự chưa biết:D)
 
D

duytoan144

hihi,nói chung thì đề ra thường chẵn,tuy nhiên trong 1 số bài thì dùng máy vẫn nhanh hơn,như bài trên chẳng hạn.
cho cậu dùng thoải mái,hihi,cái câu nơi chữ kí là câu trong bài hát ' tớ yêu cậu ',hay lắm,cậu nghe đi
 
Last edited by a moderator:
L

lion5893

câu 4, A-sai, câu này sai rùi
xung quanh điện trường biến thiên là từ trường xoáy( điện trường tĩnh xuất hiện quanh điện tích đứng yên)
B-đúng, điện trường biến thiên sinh ra từ trường biến thiên,từ trường biến thiên lại sinh ra điện trường nữa,cứ như vậy cái này chuyển hoá thành cái kia,cùng tồn tại gọi là điện từ trường
điện từ trường chỉ xuất hiện khi có sự biến thiên như trên,và khi có sự biến thiên đó thì chúng luôn lan truyền trong không gian
thực chất đây là quá trình truyền sóng điện từ
câu 5, A-đúng, như mình gt ở trên,khi 1 đèn ống bắt đầu bật thì có sự truyền sóng điện từ=> có điện từ trường
b-sai, khi chưa nối mạch thì nó chỉ là MỘT CỤC PIN,ko hơn ko kém:D
d-sai,xung quanh dòng 1 chiều có từ trường,nhưng nó ko biến thiên=> ko có điện từ trường
c,sai- gt như câu d
câu 6,
a-sai, đã giải thích ở câu 1,nó là điện trường tĩnh
b-sai, cũng tĩnh nốt
c-sai,ống dây điện khi ko có dòng điện thì chỉ là 1 ĐOẠN DÂY:))
d-đúng, có sự biến thiên
hazzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzzz còn bắt gt sao đúng sao sai nữa chứ#:-S
mà bài 1 cậu lấy đề đâu ra đấy,nếu đề ko sai thì lm sao nhỉ:-? cậu thử hỏi mod xem sao
Mà cậu mod hoá AKKKKKKKKKKKKKKKKKKKKKK giúp mình học hoá vs
hix nhất là phần lí thuyết ý,động đâu cũng mắc :((
gioỉ quá. cái này hỏi thầy mình chắc ji đã biết :D
 
T

traimuopdang_268

hihi,nói chung thì đề ra thường chẵn,tuy nhiên trong 1 số bài thì dùng máy vẫn nhanh hơn,như bài trên chẳng hạn.
cho cậu dùng thoải mái,hihi,cái câu nơi chữ kí là câu trong bài hát ' tớ yêu cậu ',hay lắm,cậu nghe đi

gioỉ quá. cái này hỏi thầy mình chắc ji đã biết :D

Trời ơi lion =))
T bó vs c rồi :))
Đúng là t cũng "Hâm mộ levee :D ";))
Post bài cho đỡ sờ pham:D < t đang ... > :D:D


Hai lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng lần lượt K1=1N/m, K2=150N/m

được treo thẳng đứng nhv:

________
.....|......|
....<.....<
....<.....<
....<.....<
.._|___|__
K1..........K2 < hiểu lò xo của t k thế :D >

Đầu dưới của lò xo nối vs vật có m=1kg. g=10. Chu kỳ dao động của vật là:

A.0.82. B.0.4s . C. 6,3s. D. 0.51

< Chỉ t luôn cách làm tổng quát dạng bài ny đi. ghép ghép lò xo, m nữa.

2. Chỉ ra ý sai

Những nguồn sáng sau đây sẽ cho quang phổ liên tục

A. Sợ dây tóc nóng sáng trg bóng đèn
B. Một đèn LED đỏ đang phát sáng
C.Mặt Trời
D.Miếng sắt nung hồng

< câu này post cho mọi ng giải trí :D >

,cái câu nơi chữ kí là câu trong bài hát ' tớ yêu cậu ',hay lắm,cậu nghe đi

" Tớ yêu cậu lắm à " ;)) Ok.T yêu c lắm :))

giống tớ thế>->->->->->->-(đủ 50 kí tự chưa biết)
T có cách lách luật đấy ;)). Thích thử thì pm t :D;))
 
Last edited by a moderator:
L

lion5893

Những nguồn sáng sau đây sẽ cho quang phổ liên tục

A. Sợ dây tóc nóng sáng trg bóng đèn
B. Một đèn LED đỏ đang phát sáng
C.Mặt Trời
D.Miếng sắt nung hồng

kinh lôi cả câu sbt ra :D. câu này B. đèn led đỏ nó chỉ phát ánh sáng đỏ thui nên k0 thể cho quang phổ liên tục là 1 dãy biến thiên từ đỏ đến tím dc :D.
bức xạ mặt trời ở mặt đất mới là quang phổ hấp thụ. nhưng ở đây k0 nói ở mặt dât. bức xạ nó phát là quang phổ liên tục.
 
N

nhoc_maruko9x

Hai lò xo có khối lượng không đáng kể, độ cứng lần lượt K1=1N/m, K2=150N/m

được treo thẳng đứng nhv:

________
.....|......|
....<.....<
....<.....<
....<.....<
.._|___|__
K1..........K2

Đầu dưới của lò xo nối vs vật có m=1kg. g=10. Chu kỳ dao động của vật là:

A.0.82. B.0.4s . C. 6,3s. D. 0.51
Ghép song song: [tex]k = k_1 + k_2[/tex]

Ghép nối tiếp: [tex]\fr{1}{k} = \fr{1}{k_1}+\fr{1}{k_2}[/tex]
 
Top Bottom