Vật lí [Vật lí 12] Bài tập tổng hợp dao động điều hòa

0

01636516376

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một vật tham gia đồng thời vào dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số có phương trình lần lượt là: X1= A1cos(20t+pi\6) cm và X2= A2cos(20t+ 5pi\6) cm. Biết tốc độ cực đại của vật trong quá trình dao động là VMax= 140 cm\s. Tính biên độ dao động A1 của vật
 
A

atulara

Từ đề bài : [TEX]\upsilon = \omega A \Rightarrow A = 7 [/TEX]
Ta có:
[TEX]{A}^{2} = {{A}_{1}}^{2} + {{A}_{2}}^{2} + 2{A}_{1}{A}_{2}\cos \frac{2\pi }{3} \\ \Leftrightarrow {{A}_{1}}^{2} - {A}_{1}{A}_{2} +{{A}_{2}}^{2} - 49 = 0[/TEX]
Giải phương trình bậc 2 ẩn [TEX]{A}_{1}[/TEX]
[TEX]\Delta \geq 0 \\ \Leftrightarrow {{A}_{2}}^{2} - 4({{A}_{2}}^{2}-49) \geq 0 \\ \Leftrightarrow {A}_{2}\leq \frac{14\sqrt{3}}{3}[/TEX]
Thay [TEX]{A}_{2} = \frac{14\sqrt{3}}{3}[/TEX] vào phương trình trên tìm được [TEX]{A}_{1} = \frac{7\sqrt{3}}{3}[/TEX]
 
0

01636516376

được rồi tớ cảm ơn cậu nhiều nhé. chúc cậu học tốt và đạt kết quả cao trong kì thi đại học sắp tới
 

vananh2000.37

Học sinh mới
Thành viên
20 Tháng một 2014
1
0
16
mọi người giúp em bài này được không ạ, cho một vật thực hiện đồng thời 3 dao động cùng phương cùng tần số.biết dao động tổng hợp của x1 và x2 là x12=3
[tex]\large \fn_jvn \sqrt{}[/tex]3cos(wt +pi/2).dao động tổng hợp của x2,x3 là x23 = 3cos(wt). biết dao động 1 và dao động 3 ngược pha.giá trị nhỏ nhất của biện đô dao động d2 là bao nhiêu
 
Top Bottom