[Vật lí 12] Bài tập tính số vòng quay của mặt trời

H

hanah_anna95

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Chúng ta biết rằng mặt trời và hệ mặt trời hình thành 4,6 tỉ năm về trước, nó nằm cách tâm thiên hà của chúng ta khoang 2,5*10^4 năm ánh sáng và dịch chuyển quanh tâm thiên hà với tốc độ 200km/s. Từ khi hình thành đến bậy giờ mặt trời đi được số vòng là:

A.10 VÒNG B.51 VÒNG C.120 VÒNG D.19,5 VÒNG

ĐÁP ÁN LÀ D MÌNH CẦN CÁC BẠN GIẢI CHI TIẾT ,KHÔNG BIẾT CÓ CẦN PHẢI ĐỔI ĐƠN VỊ KHÔNG
 
N

ngoc_thanhhoang

t = 4,6*10^68*12*30*24*3600 s
1 năm ánh sáng = 9460730472580800 m
r = 2,5*10^4*9460730472580800
tốc độ dài v = 200000 m/s
mình chỉ phân tích dc tới đó thôi à hihi
 
T

tellanyone

da4720ed.jpg
 
Top Bottom