[Vật lí 12] Bài tập tìm mômen quán tính của hệ

H

hocdethithilado

L

lion5893

hình như thiếu khối lượng của thanh thì phải. tính momen quán tính của thanh [TEX]I=\frac{ml^2}{12}[/TEX] , vật 1 [TEX]I_1=m_1.(\frac{l}{2})^2[/TEX], vật 2 [TEX]I_2=m_2.(\frac{l}{2})^2[/TEX]
momen quán tính của hệ = I + I1 + I2
 
N

nguyenthi168

hình như thiếu khối lượng của thanh thì phải. tính momen quán tính của thanh [TEX]I=\frac{ml^2}{12}[/TEX] , vật 1 [TEX]I_1=m_1.(\frac{l}{2})^2[/TEX], vật 2 [TEX]I_2=m_2.(\frac{l}{2})^2[/TEX]
momen quán tính của hệ = I + I1 + I2
Đâu phải bài nào cũng cần khối lượng của thanh đâu bạn.Chỉ cần bao nhiêu đó là tính được rồi mà :)
 
Y

yenkutesexy

Dễ quá!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!!
 
Y

yenkutesexy

Mômen quán tính của hệ
I=I1+I2=m1*(l/2)^2+m2*(l/2)^2=(m1+m2)*(l^2/4)=1 kg.m^2
 
T

tellanyone

bài này tính vậy nè

theo mình nghĩ thì vật trong bài không phải đồng chất và không đối xứng nen 6khong6 dùng cộng thức trên đựơc. mà tính theo công thức I = mR^2.
I = I1 + I2 = m1r1^2+ m2r2^2. do r1=r2 nên
I = r1^2 * (m1+m2) = 0.5^2 * 3 = 0.75 (kg.m^2)
 
Top Bottom