[Vật lí 12]Bài tập sóng cơ

P

phuc.hello

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Một sóng ngang được mô tả bởi phương trình
abf3ebd7f76e4803ad31efd6c382432d.gif
Trong đó u là phương của dao động, x là phương truyền sóng đều đo bằng cm, t đo bằng giây. Bước sóng là:
  • 100 cm.
  • 100 m.
  • 200 cm.
  • 200 m.
Bài này giải như thế nào vậy mọi người nhỉ ?
Cảm ơn trước nhé
 
R

roses_123

Một sóng ngang được mô tả bởi phương trình
abf3ebd7f76e4803ad31efd6c382432d.gif
Trong đó u là phương của dao động, x là phương truyền sóng đều đo bằng cm, t đo bằng giây. Bước sóng là:
  • 100 cm.
  • 100 m.
  • 200 cm.
  • 200 m.
Bài này giải như thế nào vậy mọi người nhỉ ?
Cảm ơn trước nhé
Ft sóng có dạng: [TEX]u=U_o sin(wt+\varphi-\frac{2\pi.x}{\lambda}[/TEX]
abf3ebd7f76e4803ad31efd6c382432d.gif
[TEX]= 10 sin(\pi.t-\frac{\pi.x}{100})[/TEX]

[TEX] \Rightarrow\frac{2\pi.x}{\lambda}=\frac{\pi.x}{100}[/TEX]
[TEX]\Rightarrow \lambda =200cm [/TEX]
Sẽ có 1 pic dạng bài tập sóng.Bạn vào làm bài tập nhé ;)
 
Top Bottom