[Vật lí 12] Bài tập sóng ánh sáng

K

khoavip1

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

cho hai nguồn sáng kết hợp S1 và S2 cách nhau một khoảng a=5mm và cách đều một màn E một khoảng D=2m . Quan sát vân giao thoa trên màn , người ta thấy khoảng vân sáng thứ 5 đến vân sáng trung tâm là 1,5mm . người ta đặt thêm một bản mặt song song L có chiết suất n=1,5 và độ dày e=1mm trên đường đi của chùm tia sáng xuất phát từ S1 đến màn .khi thay bản mặt L bằng một bản mặt song song L` có cùng độ dày , chiết suất n` người ta thấy vân sáng trung dịch chuyên thêm một đoạn 8cm so với khi có L . tính chiết suất n` của L`
A 4/3 B 1,40 C1,52 D 1,6

câu tiếp theo
Dề bài vẫn như vây( cho hai nguồn kết hợp ........S1 đến màn).tính độ dịch chuyển của hệ vân so với trường hợp không có bản L
A100micomet B150 C2000 D220
 
H

hocmai.vatli

Chào em!
Trong giao thoa ánh sáng nếu đặt trước khe hẹp [TEX]S_1[/TEX] (hoặc [TEX]S_2[/TEX] ) một bản mặt song song chiết suất n, độ dày e thì hệ vân sẽ dịch chuyển một đoạn về phía [TEX]S_1[/TEX] (hoặc [TEX]S_2[/TEX] ) một đoạn: [TEX]x_0=\frac{(n-1)eD}{a}[/TEX]
Từ đây em áp dụng để làm 2 bài này nhe!
 
Top Bottom