[Vật lí 12] Bài tập hạt nhân

  • Thread starter sieunhanxpan1993
  • Ngày gửi
  • Replies 3
  • Views 768

S

sieunhanxpan1993

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho khối lượng các nguyên tử: mBe = 9,01219 u, mHe = 4,00260 u, mn = 1,008670 u. Năng lượng cực tiểu của các phôtôn cần thiết để kích thích sự tạo thành phản ứng:
1ee57c1eae7e5f4e47d65578ed6441c5.gif
là.
A. 1,56408 MeV.
B. 2,5.10-16J.
C. 1,56 MeV.
D. 0,83.10-13J.
Ai giải chi tiết dùm bài này với ! thanks nhiều
 
H

huubinh17

Ta có hf + m_Be*c^2 = 2m_He*c^2 + m_n*c^2 + Q
Q là nặng lượng của bức xạ gamma tạo thành, rút Q từ biểu thức trên, cho Q lớn hơn hoặc bằng 0, từ đó rút ra hf lớn hơn hoặc bằng 2m_He + m_n)*c^2 - m_Be*c^2.Chọn A :D
 
S

sieunhanxpan1993

Cho mình hỏi thêm là các hạt cơ bản như proton hay notron có năng lg. liên kết hok bạn?
Nếu như cách giải trên thì là có ?
hf + m_Be*c^2 = 2m_He*c^2 + m_n*c^2 + Q
Tại sao biểu thức trên ko có động năng của He và notron bạn nhỉ?
 
Top Bottom