A
a_juar
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Một sợi dây thép nhỏ uốn thành hình chữ U (hai nhánh của nó cách nhau 12 cm) được gắn vào lá thép nằm ngang và đặt sao cho hai đầu O1 và O2 của sợi dây thép chạm nhẹ vào mặt nước. Cho lá thép rung với tần số f = 40 Hz, hai đầu O1, O2 trở thành hai nguồn phát sóng cùng pha. Biên độ của sóng a = 1 cm coi không đổi khi truyền trên mặt nước. Vận tốc truyền pha là 2 m/s.
1. Viết PT dao động tổng hợp của điểm M trên mặt nước cách O1 và O2 các đoạn lần lượt là O1M = d1 = 16,5 cm; O2M = d2 = 7 cm.
2. Chứng tỏ có hiện tượng giao thoa trên mặt nước.
3. Xác định vị trí các gợn lồi so với điểm O và trung điểm I của O1O2. Tính số gợn lồi quan sát được trong khoảng O1O2.
4. Chứng tỏ các điểm trong đoạn O1O2 luôn dao động lệch pha so với hai nguồn O1 và O2. Tìm điểm gần nhất trên đường thẳng O1O2 dao động cùng pha với hai nguồn.
Phiền các bạn giúp mình giải bài tập này với, mình cảm ơn nhiều!
1. Viết PT dao động tổng hợp của điểm M trên mặt nước cách O1 và O2 các đoạn lần lượt là O1M = d1 = 16,5 cm; O2M = d2 = 7 cm.
2. Chứng tỏ có hiện tượng giao thoa trên mặt nước.
3. Xác định vị trí các gợn lồi so với điểm O và trung điểm I của O1O2. Tính số gợn lồi quan sát được trong khoảng O1O2.
4. Chứng tỏ các điểm trong đoạn O1O2 luôn dao động lệch pha so với hai nguồn O1 và O2. Tìm điểm gần nhất trên đường thẳng O1O2 dao động cùng pha với hai nguồn.
Phiền các bạn giúp mình giải bài tập này với, mình cảm ơn nhiều!