O
o0ose7eno0o
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
Câu 1:Một tụ điện được nối vào một nguồn điện xaoy chiều.Nếu tần số của hiệu điện thế tăng lên khi giá trị cực đại của hiệu điện thế vẫn giữ như cũ thì:
A.i tăng lên.
B.I giảm xuống.
C.Độ lệch pha giữa u và i thay đổi.
D.A,c đúng.
Câu 2:Cho một cuộn cảm có cảm kháng Z(L).tăng độ tự cảm L và tần số lên n lần.Cảm kháng sẽ:
A.Tăng n lần.
B.Tăng n mũ 2 lần.
C.giảm nmux 2 lần.
D.Giảm n lần.
Câu 3:Một đoạn R,L,C mắc nố tiếp.Biết rằng U(Lo)=U(Co)/2.So với dòng điện i,hiệu điện thế u ở hai đầu đoạn mạch sẽ:
A.Cùng pha.
B.Sớm pha.
C.Trễ pha.
D.Vuông pha.
Câu 4:Khối lượng trái đất lớn gấp 81 lần khối lượng mặt trăng,đường kính trái đất lớn gấp 3,7 lần đường kính mặt trăng.Đem một con lắc đơn tiwf mặt đất lên mặt trăng thì chu kỳ dao động thay đổi thế nào,coi chiều dài của con lắc không thay đổi:
A.Tăng 3 lần.
B.Giảm 2,43 lần.
C.Tăng 2,43 lần.
D.giảm 4,23 lần.
Câu 5:Người ta dùng chùm hạt anfa bắn phá hạt nhân Be có p=4,A=9.Do kết quả của phản ứng hạt nhân đã xuất hiện hạt nhân notron tự do.Sản phẩm thứ hai của phản ứng này là:
A.Đồng vị cacbon(p=6,A=13)
B.Đồng vị Bo(p=5,A=13)
C.cacbon(12,6)
D.Đồng vị Be(8,4)
Câu 6.Người ta tăng góc tới của một tia sáng chiếu lên mặt một chất lỏng lên gấp hai lần,góc khúc sạ của tia sáng đó:
A.cũng tăng gấp hai lần.
B.Tăng gấp hơn hai lần.
C.Tăng ít hơn hai lần.
D.Tăng nhiều hơn hay ít hơn hai lần là tùy thuộc vào chiết suất của chất lỏng đó nhỏ hay lớn.
Còn nhiều câu khá là hay nhưng toàn có hình đi kèm không post lên cho mọi người xem được........cho đáp án những câu này và nhớ kèm theo giải thích nhé......
A.i tăng lên.
B.I giảm xuống.
C.Độ lệch pha giữa u và i thay đổi.
D.A,c đúng.
Câu 2:Cho một cuộn cảm có cảm kháng Z(L).tăng độ tự cảm L và tần số lên n lần.Cảm kháng sẽ:
A.Tăng n lần.
B.Tăng n mũ 2 lần.
C.giảm nmux 2 lần.
D.Giảm n lần.
Câu 3:Một đoạn R,L,C mắc nố tiếp.Biết rằng U(Lo)=U(Co)/2.So với dòng điện i,hiệu điện thế u ở hai đầu đoạn mạch sẽ:
A.Cùng pha.
B.Sớm pha.
C.Trễ pha.
D.Vuông pha.
Câu 4:Khối lượng trái đất lớn gấp 81 lần khối lượng mặt trăng,đường kính trái đất lớn gấp 3,7 lần đường kính mặt trăng.Đem một con lắc đơn tiwf mặt đất lên mặt trăng thì chu kỳ dao động thay đổi thế nào,coi chiều dài của con lắc không thay đổi:
A.Tăng 3 lần.
B.Giảm 2,43 lần.
C.Tăng 2,43 lần.
D.giảm 4,23 lần.
Câu 5:Người ta dùng chùm hạt anfa bắn phá hạt nhân Be có p=4,A=9.Do kết quả của phản ứng hạt nhân đã xuất hiện hạt nhân notron tự do.Sản phẩm thứ hai của phản ứng này là:
A.Đồng vị cacbon(p=6,A=13)
B.Đồng vị Bo(p=5,A=13)
C.cacbon(12,6)
D.Đồng vị Be(8,4)
Câu 6.Người ta tăng góc tới của một tia sáng chiếu lên mặt một chất lỏng lên gấp hai lần,góc khúc sạ của tia sáng đó:
A.cũng tăng gấp hai lần.
B.Tăng gấp hơn hai lần.
C.Tăng ít hơn hai lần.
D.Tăng nhiều hơn hay ít hơn hai lần là tùy thuộc vào chiết suất của chất lỏng đó nhỏ hay lớn.
Còn nhiều câu khá là hay nhưng toàn có hình đi kèm không post lên cho mọi người xem được........cho đáp án những câu này và nhớ kèm theo giải thích nhé......