[Vật Lí 12] Bài tập dao động sóng

Q

quynhan92

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Mạch chặn sóng của 1 máy thu thanh gồm 1 cuộn dây có L = 1,5mH và 1 tụ xoay Cv có điện dung biến thiên từ : C1= 50pF đến C2 = 450pF. các bản tụ di động xoay đc 1 góc từ 0đọ đến 180độ. Hỏi để thu đc sóng điệ từ có bước sóng lăm đa = 1200m fải xoay các bản tụ một góc = ? kể từ vị trí tụ điện có C min?
------------->Bạn nhớ chú ý tên tiêu đề topic bạn nhé
 
Last edited by a moderator:
M

meocon2004

Mạch chặn sóng của 1 máy thu thanh gồm 1 cuộn dây có L = 1,5mH và 1 tụ xoay Cv có điện dung biến thiên từ : C1= 50pF đến C2 = 450pF. các bản tụ di động xoay đc 1 góc từ 0đọ đến 180độ. Hỏi để thu đc sóng điệ từ có bước sóng lăm đa = 1200m fải xoay các bản tụ một góc = ? kể từ vị trí tụ điện có C min?
Cmin= 50pF quay 180` \RightarrowC giảm =(450-10)pF

quay góc ânfa \Rightarrow C giảm: denta C= (440.anfa)/180 pF= 22anfa/9

điện dung còn lại của tụ = Cmax- denta C=...

từ lamda=1200 thay vào \Rightarrow góc xoay

tui ngại tính
 
M

meocon2004

thì đúng thế rùi còn thắc mắc gì nữa****************************????????

********************************************
 
Top Bottom