[Vật lí 12] Bài tập Dao động điều hòa

L

lequanghiep

Q

quangphuongnpq

Re: Dao động điều hòa . dễ mà ^^

lequanghiep said:
đề bài nè : 1 vật dao động điều hòa với phương trình : x=4sin50t . xác định quãng đường vật đi được sau khoảng thời gian t=pi/12 (s) kể từ lúc bắt đầu dao động . mọi người làm thử xem . good luck !
Ta có Pi/12=2T+pi/300
Nên quãng đường S= 2*4A+quãng đường đi trong khoảng thời gian t=pi/300
Thay t=pi/300 ===> x=2cm
====> S=2*4*4+2=18cm
 
D

duonganhminh

bạn vẽ đường tròn ra rồi tính góc quet được trong thời gian t=pi/12(s) là làm ra thôi
 
T

tuancule

Re: Dao động điều hòa . dễ mà ^^

quangphuongnpq said:
lequanghiep said:
đề bài nè : 1 vật dao động điều hòa với phương trình : x=4sin50t . xác định quãng đường vật đi được sau khoảng thời gian t=pi/12 (s) kể từ lúc bắt đầu dao động . mọi người làm thử xem . good luck !
Ta có Pi/12=2T+pi/300
Nên quãng đường S= 2*4A+quãng đường đi trong khoảng thời gian t=pi/300
Thay t=pi/300 ===> x=2cm
====> S=2*4*4+2=18cm
Bạn nì giải đúng òy, nhưng mà tính toán hơi nhầm 1 tí thôi :D
S= 2*4*4 + 2 = 34 (cm) chứ hok phải 18 =)
 
L

lequanghiep

Re: Dao động điều hòa . dễ mà ^^

tuancule said:
quangphuongnpq said:
lequanghiep said:
đề bài nè : 1 vật dao động điều hòa với phương trình : x=4sin50t . xác định quãng đường vật đi được sau khoảng thời gian t=pi/12 (s) kể từ lúc bắt đầu dao động . mọi người làm thử xem . good luck !
Ta có Pi/12=2T+pi/300
Nên quãng đường S= 2*4A+quãng đường đi trong khoảng thời gian t=pi/300
Thay t=pi/300 ===> x=2cm
====> S=2*4*4+2=18cm
Bạn nì giải đúng òy, nhưng mà tính toán hơi nhầm 1 tí thôi :D
S= 2*4*4 + 2 = 34 (cm) chứ hok phải 18 =)
tuyệt vời đúng rồi
 
D

duonggiabao

Cho mình hỏi câu này về phần dao động cái!
Nếu đề hỏi về dao động của con lắc lò xo là dao động gì:
a.dao động
b.dao động tuần hoàn
c. dao động tự do
d. cả a,b,c
Câu hỏi này tuy dễ nhưng lớp tớ bọn nó tranh cãi nhau cũng nhiều. Tại nếu nói chính xác thì câu c theo mình là đúng nhaá nhưng đáp án lại là D. Có đứa giải thích là: dao động tự do là trường hợp của dao động tuần hòan, dđ tuần hoàn lại là 1 trường hợp của dao động==> câu D. Bạn nào có cách hiểu chính xác hơn thì nói cho mình với.
 
B

binhte89

dao động là chung nhất
dd th là thứ 2
dd td thứ 3, nó bao gồm cả dd điều hoà
câu hỏi của bạn chưa rõ là lý tưởng hay ko, trong điều kiện nào nên ko trả lời cx dc
 
Q

qanh1989

đúng vậy
phải nói rõ điều kiện nào thì mới trả lời được
theo tui nếu có thì là C
 
N

ngoc88

tớ ngix cau trả loài là đáp án C đó .
Bởi vì với chưong trình bọn mình hoc thì xét con lắc lò xo với tư cách là hệ tự do .chỉ con lắc đơn với phải xet linh tinh thui.
 
Q

quoatnumberone89

ngoc88 said:
tớ ngix cau trả loài là đáp án C đó .
Bởi vì với chưong trình bọn mình hoc thì xét con lắc lò xo với tư cách là hệ tự do .chỉ con lắc đơn với phải xet linh tinh thui.
không pải thế bai` này phải cụ tỉ mới đúng còn nói chung chung thì mình cũng trả lời chung chung cho no oach nhi? hehe
 
L

lequanghiep

C roài , nó ko nói rõ điều kiện thì tớ nghĩ nó là dđ tự do thui . Ko nghĩ ngợi nhiều :D
 
Top Bottom