[Vật lí 12] bài tập dao động cơ

C

clover141

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

1 Viết chương trình dao động tổng hợp của 2 dao động cùng phương
x1= 2cos(wt- pi/3) cm
x2= 2căn3 có (wt+pi/6) cm

Chú ý: [vật lí 12] + tiêu đề. Tiêu đề phải hướng vào nội dung bài viết. Nhắc nhở lần 1!
Đã sửa: songthuong_2535
 
Last edited by a moderator:
C

clover141

ac, bn nói z theo kiểu, bạn cứ mở sách giải ra đi, trong đó có nhiều lắm/:)
 
C

clover141

phát hiện ra một chuyện vô cùng kinh khủng là mình sài 570ES PLUS
hjc, h làm sao đây
ak, nhưng mình muốn hiểu cách làm cơ, đáp án dành cho phòng thi thôi, ây h mình cần đi học mà ^^
 
A

ahcanh95

đây là 2 dao động vuông fa

=> A = Căn ( A1^2 + A2^2 ) => A = 4

vẽ véc tơ ra, góc lệch với A2 = tg anfa = 1/căn 3 => anfa 30 độ

=> pha tổng hợp sẽ lệch với véc tơ A2 1 góc 30 độ

=> pt: x = 4. Cos ( Wt )

:Mrunintears::Mrunintears::Mrunintears::Mrunintears::Mrunintears:
 
C

clover141

hj, cái tội ko chịu học bài í mà ^^
giúp mình bài này nha ( mình làm hoài ko ra đáp án )
x1= 6coswt
x2= 2căn3cos(wt+pi)
x3= 4 căn 3 cos(wt+pi/3)
x1+x2+x3=?
 
D

dxh94

nếu không dùng máy có thể dùng cách này

eq.latex


eq.latex


eq.latex


eq.latex
 
N

ngungutruong

mình sẽ hướng dẫn bạn giải bằng máy tính
mình dùng Es. như vậy giống plus
trước hết để rad bạn nhé
mode 2 ( chế độ CMPLX)
[TEX]A_1[/TEX] SHIFT (-)[TEX] phi_1[/TEX] + [TEX]A_2[/TEX] SHIFT (-) [TEX]phi_2[/TEX]
SHIFT 2 3 =
 
D

duynhana1

hj, cái tội ko chịu học bài í mà ^^
giúp mình bài này nha ( mình làm hoài ko ra đáp án )
x1= 6coswt
x2= 2căn3cos(wt+pi)
x3= 4 căn 3 cos(wt+pi/3)
x1+x2+x3=?
Mấy bài ni học chi cho mệt, cứ tra GG sử dụng số phức để giải bài tập tổng hợp dao động là OK ý mà.
nếu có 3 pt hoặc nhiều hơn 3 sài cách này được ko?
n phương trình vẫn được.
 
C

clover141

cho mình xin, mình mới học hà, nghe ko hỉu bn nói cái j đâu
^^
mới học xong dao động cơ hà
 
C

clover141

ak, vậy nếu như bài này làm sao?
3. Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số x1,x2
Biét pt dao động thứ 1 x1 =5cos (pi*t+ pi/6) cm và pt dao động tổng hợp là x= 3cos (pi*t+7pi/6) cm
tìm x2
(_ _ !)
 
D

duynhana1

ak, vậy nếu như bài này làm sao?
3. Một vật thực hiện đồng thời hai dao động điều hòa cùng phương, cùng tần số x1,x2
Biét pt dao động thứ 1 x1 =5cos (pi*t+ pi/6) cm và pt dao động tổng hợp là x= 3cos (pi*t+7pi/6) cm
tìm x2
(_ _ !)
$x_2 = x-x_1 = 3cos (pi*t+7pi/6) - 5cos (pi*t+ pi/6) = 3 \cos( \pi t + \frac{7 \pi}{6})+ 5 \cos( \pi t + \frac{7 \pi}{6}) = 8 \cos( \pi t + \frac{7 \pi}{6})$
Bài ni đơn giản nên dùng tay tổng hợp, còn gặp bài khác thì em cứ bấm máy tính, em đọc cái trên kia đi đã :D, plus và ES là họ hàng của nhau mà :p
 
Top Bottom