T
tinhban_199x


3. Quả lắc đồng hồ có thể xem là con lắc đơn dao động tại 1 nơi có gia tốc trọng trường g=9.8 m/ s2 ở nhiệt độ 15 độ C.
a, chu kỳ của con lắc là T1=2s. tính chiều dài của con lắc?
b, nhiệt độ tại đó tăng lên= 25 độ C. tính thời gian chay sai của đông hồ sau 1 ngày đêm.
4. con lắ đơn của 1 đồng hồ có chu kỳ dao động To=2s ở mực ngang nước biển.
a, tính chu kỳ dao động của con lắc này ở độ cao 3200m. coi nhiệt độ không thay đổi giưa hai vị trị này.
b, con lắc đơn đưa xuống 1 giêng mỏ. độ biến thiên của chu kỳ chỉ bằng 1/4 của trường hợp trên. coi nhiệt độ không đổi hãy tính độ sâu của giếng. bán kính trái đất là R=6400 km
a, chu kỳ của con lắc là T1=2s. tính chiều dài của con lắc?
b, nhiệt độ tại đó tăng lên= 25 độ C. tính thời gian chay sai của đông hồ sau 1 ngày đêm.
4. con lắ đơn của 1 đồng hồ có chu kỳ dao động To=2s ở mực ngang nước biển.
a, tính chu kỳ dao động của con lắc này ở độ cao 3200m. coi nhiệt độ không thay đổi giưa hai vị trị này.
b, con lắc đơn đưa xuống 1 giêng mỏ. độ biến thiên của chu kỳ chỉ bằng 1/4 của trường hợp trên. coi nhiệt độ không đổi hãy tính độ sâu của giếng. bán kính trái đất là R=6400 km