[Vật lí 12] Ai có phương pháp giải nhanh môn vật lí vào đây chia sẻ đi nào...!

V

vitcon2815

a_little_demon ah minh thay ban co nhiu cong thuc tinh nhanh bang may tinh phan ung dung so phuc hay wa,ban co the chia se cho minh bit dc ko,cam on ban trc nha
 
H

hoangbtx

Mình nghĩ ra cái nì lâu oy mz k dám post sợ các bác phản đối là k có cơ sở khoa học. Phần sóng cơ nhớ:
Với những bài tìm vận tốc khi đã biết PT sóng thì minh nhận thấy răng không cần phâi biến đổi j cả.Các bạn cứ lấy hệ số của t chia cho x là ra đáp án.Mình đã thử và thấy nó đúng với mọi trường hợp.VD:
u=2sin[tex]\frac{x\pi}{4}[/tex]cos([tex]\frac{3\pi t}{5}[/tex]-[tex]\frac{5\pi}{6}[/tex]) (cm)
Với x(m) là khoảng cách từ điểm khảo sát đến gốc toạ độ,t (s) là thời điểm kháo sát.Vận tốc trên đây là:
A.v=1.2m/s B.v=2.4m/s C.v=3.2m/s D.v=4.8m/s
Các bạn thử làm theo cách "truyền thống" và cách của mình rồi so sánh KQ nhé.Nếu vẫn còn nghi ngờ bạn có thể tự lấy số liệu bất kì rôi tính thử xem.Chúc các bạn thành công.:D:D:D:D

Cảm ơn bạn nhé! Nhân tiện mình chứng minh luôn:
* Hệ số trước x là [tex]\frac{2\pi}{\lambda}[/tex] = a
* Hệ số trước t là [tex]\omega = 2\pi * f[/tex] = b

=>Rút gọn ta có a/b=[tex]\lambda*f[/tex] = v
 
Last edited by a moderator:
H

halinh2210

Cảm ơn bạn nhé! Nhân tiện mình chứng minh luôn:
* Hệ số trước x là [tex]\frac{2\pi}{\lambda}[/tex] = a
* Hệ số trước t là [tex]\omega = 2\pi * f[/tex] = b

=>Rút gọn ta có a/b=[tex]\lambda*f[/tex] = v


phải là b/a chứ!!! :p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p:p

(rất cảm ơn bạn missqn nhé):)%%-
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom