N
nhocchix
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
em go lai roi thay oi !
Câu 1: một cuộn dây có độ tự cảm L=1/4II mắc nối tiếp với tụ điện C1=10-3 /3II rồi mắc vào điện áp XC có tần số 50 Hz. Khi thay đồi C1=C2 thì thấy cường độ dòng điện ko đổi,C2 = ?
A. 10-3 /4II B 10-4 /2II C 10-3 /2II D 2.10-3 /3II
Câu 2:
Mạch điện gồm cuộn dây có điện trở thuần r = 10 ( om ) mắc nối tiếp với một bóng đèn 120V-60W. Nối hai đầu mạch điện với nguồn điện xoay chiều có U = 220 (V) ; f = 50 (Hz), thì đen sáng bình thường. Độ tự cảm L của cuộn dây là:
A. 1,15 H B. 0,639 H C. 1,19 H D. 0,636 H
Câu 3:
Cuộn sơ cấp của một máy biến thế gồm N1= 1100(vòng) được mắc vào mạng điện xoay chiều có hiệu điện thế hiệu dụng U1= 240 (V). Cuộn thứ cấp nối với 20 bóng đèn giống nhau loại 12 V - 18W mắc song song. Biết các bóng đèn sáng bình thường và hiệu suất của máy biến thế là 100%. Xác định cường độ dòng điện qua cuộn sơ cấp.
A. 0,7 A B. 0,6 A C. 0,8 A D. 1,5 A
Câu 4:
Trong mạch RLC nối tiếp có U,w ,R,C không đổi, L thay đổi được. Mạch đang có cộng hưởng. Nếu từ vị trí cộng hưởng ta tăng L thì
A.UL luôn tăng B. UR tăng
C. UL tăng đến ULmax rồi lại giảm. D. UC tăng
Câu 5 :
Dọi đồng thờii hai ngọn đèn, 1 là bóng Neon có công suât cực lớn, đèn 2 là đèn phát sang màu tím vi cưong độ sáng cực yếu. Khi đó cưong độ dòng quang điện (nếu có) là i1 ( đèn Neon) và i2. Nhan xét gì vê các giá trị đó:
A. i1 > i2. B. i1 = i2. C. i1< i2. D. i1 = 0, i2 ¹ 0.
Câu 6 :
.Mạch điện xoay chiều R1,L1,C1 có tần số cộng hưởng f1 và mạch R2,L2,C2 có tần số cộng hưởng f2, biết f1=f2. Khi mắc nối tiếp 2 mạch đó với nhau thì tần số cộng hưởng của mạch sẽ là.
A. f = 3f1 B. f = 4f1 C. f = f1 D. f = 2f2
Câu 7 :
điện năng một trạm biến áp truyền đi với hiệu điện thế 2kV , hiệu suất qua trình là: H=80%.biết công suất truyền tải ko đổi. muốn H= 95% thi ta phải:
A. tăng U lên 6kV B. giảm U xuống 1Kv
C. tăng U lên còn 8kV D. tăng U lên đến 4KV
Câu 1: một cuộn dây có độ tự cảm L=1/4II mắc nối tiếp với tụ điện C1=10-3 /3II rồi mắc vào điện áp XC có tần số 50 Hz. Khi thay đồi C1=C2 thì thấy cường độ dòng điện ko đổi,C2 = ?
A. 10-3 /4II B 10-4 /2II C 10-3 /2II D 2.10-3 /3II
Câu 2:
Mạch điện gồm cuộn dây có điện trở thuần r = 10 ( om ) mắc nối tiếp với một bóng đèn 120V-60W. Nối hai đầu mạch điện với nguồn điện xoay chiều có U = 220 (V) ; f = 50 (Hz), thì đen sáng bình thường. Độ tự cảm L của cuộn dây là:
A. 1,15 H B. 0,639 H C. 1,19 H D. 0,636 H
Câu 3:
Cuộn sơ cấp của một máy biến thế gồm N1= 1100(vòng) được mắc vào mạng điện xoay chiều có hiệu điện thế hiệu dụng U1= 240 (V). Cuộn thứ cấp nối với 20 bóng đèn giống nhau loại 12 V - 18W mắc song song. Biết các bóng đèn sáng bình thường và hiệu suất của máy biến thế là 100%. Xác định cường độ dòng điện qua cuộn sơ cấp.
A. 0,7 A B. 0,6 A C. 0,8 A D. 1,5 A
Câu 4:
Trong mạch RLC nối tiếp có U,w ,R,C không đổi, L thay đổi được. Mạch đang có cộng hưởng. Nếu từ vị trí cộng hưởng ta tăng L thì
A.UL luôn tăng B. UR tăng
C. UL tăng đến ULmax rồi lại giảm. D. UC tăng
Câu 5 :
Dọi đồng thờii hai ngọn đèn, 1 là bóng Neon có công suât cực lớn, đèn 2 là đèn phát sang màu tím vi cưong độ sáng cực yếu. Khi đó cưong độ dòng quang điện (nếu có) là i1 ( đèn Neon) và i2. Nhan xét gì vê các giá trị đó:
A. i1 > i2. B. i1 = i2. C. i1< i2. D. i1 = 0, i2 ¹ 0.
Câu 6 :
.Mạch điện xoay chiều R1,L1,C1 có tần số cộng hưởng f1 và mạch R2,L2,C2 có tần số cộng hưởng f2, biết f1=f2. Khi mắc nối tiếp 2 mạch đó với nhau thì tần số cộng hưởng của mạch sẽ là.
A. f = 3f1 B. f = 4f1 C. f = f1 D. f = 2f2
Câu 7 :
điện năng một trạm biến áp truyền đi với hiệu điện thế 2kV , hiệu suất qua trình là: H=80%.biết công suất truyền tải ko đổi. muốn H= 95% thi ta phải:
A. tăng U lên 6kV B. giảm U xuống 1Kv
C. tăng U lên còn 8kV D. tăng U lên đến 4KV
Last edited by a moderator: