[Vật lí 12]1 số câu cần các bạn giúp

X

xuko_lolo

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu1:cho MĐXC AB, [TEX]\text uAB=100\sqrt{2} sin100\pi t (V) [/TEX]gồm [TEX]R,L=\frac{1}{\pi}, C[/TEX] nối tiếp. Vôn kế có điện trở lớn mắc vào hai đầu RL nối tiếp. tìm C sao cho R biến thiên mà chỉ số vôn kế ko đổi?

A.[TEX]\frac{10^{-4}}{4\pi}[/TEX] B.[TEX]\frac{10^{-4}}{3\pi}[/TEX] C.[TEX]\frac{10^{-4}}{2\pi}[/TEX] D.[TEX]\frac{10^{-4}}{\pi}[/TEX]
Câu2: mạch dao động LC lí tưởng L=200H,C=5[TEX]\mu [/TEX]H .có dao động đtừ tại [TEX]t_o=0[/TEX], Wđmax=[TEX]10^{-3} [/TEX]J,Wt=0.tìm các thời điểm mà Wt=Wđ, tìm Uc max?
 
Y

yacame

Câu1:cho MĐXC AB, \text uAB=100\sqrt{2} sin100\pi t (V) gồm R,L=\frac{1}{\pi}, C nối tiếp. Vôn kế có điện trở lớn mắc vào hai đầu RL nối tiếp. tìm C sao cho R biến thiên mà chỉ số vôn kế ko đổi?

A.\frac{10^{-4}}{4\pi} B.\frac{10^{-4}}{3\pi} C.\frac{10^{-4}}{2\pi} D.\frac{10^{-4}}{\pi}
[tex] U_{RL} = I * Z_{RL} [\tex]rùi khảo sát =>[tex] Z_C = 2Z_L [\tex] chả hiểu sao không đánh được công thức nữa[/tex]
 
Last edited by a moderator:
M

meoxinhtuoi

!. Dùng công thức điệu kiện cộng hưởng điện:W^2=1/LC=>đáp án D
2. Trong mottj chu kì có 4 lần động năng bằng thế năng. denta t=T/4
0,5 CUmax^2=10^-3=>Umax. Ok chứ bạnZE]
 
Top Bottom