[vật lí 12]1 câu lí trong đề thi thử Amsterdam?

P

pjg_kut3_9x

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Câu 27:
Trong mạch chọn sóng, khi mắc cuộn dây có độ tự cảm L1 với tụ điện có điện dung C thì mạch thu được bước sóng lamda 1 = 90m. Khi mắc cuộn dây có độ tự cảm L2 với tụ điện có điện dung C thì mạch thu được bước sóng lamda 2 = 120m. Khi mắc L1 nối tiếp L2 rồi mắc vào tụ điện có điện dung C thì mạch thu được bước sóng là
A. 150m B. 210m C. 72m D. 144


giải thích cho mình vì sao câu 7 chọn D với nhá

Câu 7
Chọn kết luận sai khi nói về máy dao điện ba pha và động cơ không đồng bộ ba pha.
A. Đều có ba cuộn dây giống nhau gắn trên phần vỏ máy và đặt lệch nhau 120
B. Động cơ không đồng bộ ba pha thì rôto là một số khung dây dẫn kín
C. Máy dao điện ba pha thì rôto là một nam châm điện và ta phải tốn công cơ học để làm nó quay.
D. Động cơ không đồng bộ ba pha thì ba cuộn dây của stato là phần ứng
 
Last edited by a moderator:
K

kina31193

đáp án A bạn ạ..............................................khi mắc L nối tiếp thì lamda bộ bình= lamda1 bình+lamda2 bình
 
H

hattieu_lazy

Câu 27:
Trong mạch chọn sóng, khi mắc cuộn dây có độ tự cảm L1 với tụ điện có điện dung C thì mạch thu được bước sóng lamda 1 = 90m. Khi mắc cuộn dây có độ tự cảm L2 với tụ điện có điện dung C thì mạch thu được bước sóng lamda 2 = 120m. Khi mắc L1 nối tiếp L2 rồi mắc vào tụ điện có điện dung C thì mạch thu được bước sóng là
A. 150m B. 210m C. 72m D. 144m

[TEX]\lambda_1=3.10^{8}.2\pi\sqrt{L_1C}[/TEX]

[TEX]\lambda_2=3.10^{8}.2\pi\sqrt{L_2C}[/TEX]

[TEX]L_1 nt L_2 \Rightarrow L=L_1+L_2 \Rightarrow \lambda^2=\lambda^2_1+\lambda^2_2[/TEX]

Công thức lun nha bn ^^~
 
K

kina31193

mình nhầm bạn ạ, sr bạn nghen:(((((((..........................................................
 
T

thanhtac94

Trong mạch chọn sóng, khi mắc cuộn dây có độ tự cảm L1 với tụ điện có điện dung C thì mạch thu được

mình cũng khong làm đươc 72. minh ra 150???? sao ta???
:-@
 
V

vietntpt94

Nếu mắc nối tiếp thì =150m, mắc song song thì =72m. Bạn coi lại đề nhé!
 
Top Bottom