P
pjg_kut3_9x
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
![](https://blog.hocmai.vn/wp-content/uploads/2017/07/hot.gif)
Câu 1:Có hai con lắc lò xo có cùng độ cứng gồm các vật có khối lượng 2m và m . Đưa các vật về vị trí để lò xo không biến dạng rồi thả nhẹ . Tỉ số năng lượng dao động của hai con lắc là :
A. 2 B. 4 C. 1 D. 8
mình lập tỉ số 1/2 m.w^2.A^2 thì đc tỉ số= m1/m2=2 mà đáp án thì là B.4
chắc mình dùng cách lập tỉ số này sai rùi, mình có đọc 1 bài giải thích ở moon nói là
".khi đưa về ban đầu thi độ dãn =biên độ gấp 2 lần W=1/2kA^2 nên tỉ số bằng 4"
mình hok hiểu câu này, ai nhiệt tình vẽ hình chỉ cho mình với, vt ban đầu? vì sao độ dãn = biên dộ gấp 2 lần? hok hỉu . Mình cảm ơn
Câu 2: Trong một thí nghiệm về hiện tượng quang điện, người ta cho các electron quang điện bay vào một từ trường đều theo phương vuông góc với vectơ cảm ứng từ. Khi đó bán kính lớn nhất của các quỹ đạo electron sẽ tăng khi
A. tăng bước sóng của ánh sáng kích thích. B. tăng cường độ ánh sáng kích thích.
C. giảm cường độ ánh sáng kích thích. D. giảm bước sóng của ánh sáng kích thích
Câu này mình làm thế này R max=mv/qB , mà lamda=v/f-> v=lamda.f=> Rmax tăng <=> v tăng <=> lamda tăng
tức là tăng bước sóng những đáp án là lại D. mình sai ở đâu??????
A. 2 B. 4 C. 1 D. 8
mình lập tỉ số 1/2 m.w^2.A^2 thì đc tỉ số= m1/m2=2 mà đáp án thì là B.4
chắc mình dùng cách lập tỉ số này sai rùi, mình có đọc 1 bài giải thích ở moon nói là
".khi đưa về ban đầu thi độ dãn =biên độ gấp 2 lần W=1/2kA^2 nên tỉ số bằng 4"
mình hok hiểu câu này, ai nhiệt tình vẽ hình chỉ cho mình với, vt ban đầu? vì sao độ dãn = biên dộ gấp 2 lần? hok hỉu . Mình cảm ơn
Câu 2: Trong một thí nghiệm về hiện tượng quang điện, người ta cho các electron quang điện bay vào một từ trường đều theo phương vuông góc với vectơ cảm ứng từ. Khi đó bán kính lớn nhất của các quỹ đạo electron sẽ tăng khi
A. tăng bước sóng của ánh sáng kích thích. B. tăng cường độ ánh sáng kích thích.
C. giảm cường độ ánh sáng kích thích. D. giảm bước sóng của ánh sáng kích thích
Câu này mình làm thế này R max=mv/qB , mà lamda=v/f-> v=lamda.f=> Rmax tăng <=> v tăng <=> lamda tăng
tức là tăng bước sóng những đáp án là lại D. mình sai ở đâu??????
Last edited by a moderator: