Vật lí 11 Vật lí 11

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
ngoc610Diện tích mỗi bản là: [imath]S=\pi R^2[/imath]
Ta có điện dung của tụ là: [imath]C=\dfrac{\varepsilon S}{4\pi k d}[/imath]
Năng lượng của tụ: [imath]W=\dfrac{1}{2}U^2C[/imath]
Điện trường bên trong tụ là: [imath]E=\dfrac{A}{d}=\dfrac{W}{d}=\dfrac{\dfrac{1}{2}U^2C}{d}=\dfrac{1}{2}.\dfrac{U^2.\dfrac{\varepsilon \pi R^2}{4\pi k d}}{d}[/imath]
[imath]\Rightarrow E=\dfrac{1}{8}\dfrac{200^2.0,5^2}{9.10^9.d^2}[/imath]
Để tụ không bị đánh thủng thì [imath]E\leq 10^6\Rightarrow \dfrac{1}{8}\dfrac{200^2.0,5^2}{9.10^9.d^2}\leq 10^6[/imath]
[imath]\Rightarrow d_{\min}=3,7.10^{-7}m[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện tích điện trường
 
  • Like
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
17
Đồng Nai
Diện tích mỗi bản là: [imath]S=\pi R^2[/imath]
Ta có điện dung của tụ là: [imath]C=\dfrac{\varepsilon S}{4\pi k d}[/imath]
Năng lượng của tụ: [imath]W=\dfrac{1}{2}U^2C[/imath]
Điện trường bên trong tụ là: [imath]E=\dfrac{A}{d}=\dfrac{W}{d}=\dfrac{\dfrac{1}{2}U^2C}{d}=\dfrac{1}{2}.\dfrac{U^2.\dfrac{\varepsilon \pi R^2}{4\pi k d}}{d}[/imath]
[imath]\Rightarrow E=\dfrac{1}{8}\dfrac{200^2.0,5^2}{9.10^9.d^2}[/imath]
Để tụ không bị đánh thủng thì [imath]E\leq 10^6\Rightarrow \dfrac{1}{8}\dfrac{200^2.0,5^2}{9.10^9.d^2}\leq 10^6[/imath]
[imath]\Rightarrow d_{\min}=3,7.10^{-7}m[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện tích điện trường
Rau muống xàoAnh ơi, có cách làm nào ko dùng công thức năng lượng của tụ ko ạ? Tại bài này thầy e cho trước khi học công thức đấy ạ.
 

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
17
Đồng Nai
Diện tích mỗi bản là: [imath]S=\pi R^2[/imath]
Ta có điện dung của tụ là: [imath]C=\dfrac{\varepsilon S}{4\pi k d}[/imath]
Năng lượng của tụ: [imath]W=\dfrac{1}{2}U^2C[/imath]
Điện trường bên trong tụ là: [imath]E=\dfrac{A}{d}=\dfrac{W}{d}=\dfrac{\dfrac{1}{2}U^2C}{d}=\dfrac{1}{2}.\dfrac{U^2.\dfrac{\varepsilon \pi R^2}{4\pi k d}}{d}[/imath]
[imath]\Rightarrow E=\dfrac{1}{8}\dfrac{200^2.0,5^2}{9.10^9.d^2}[/imath]
Để tụ không bị đánh thủng thì [imath]E\leq 10^6\Rightarrow \dfrac{1}{8}\dfrac{200^2.0,5^2}{9.10^9.d^2}\leq 10^6[/imath]
[imath]\Rightarrow d_{\min}=3,7.10^{-7}m[/imath]

Chúc em học tốt
Tham khảo thêm tại Chuyên đề điện tích điện trường
Rau muống xàoAnh ơi, giải thích giúp e: E = A/d = W/d
 
  • Like
Reactions: Rau muống xào
View previous replies…

Rau muống xào

Cựu Mod Vật lí
Thành viên
10 Tháng tám 2021
2,498
1
2,617
431
20
Nghệ An
Anh ơi, giải thích giúp e: E = A/d = W/d
ngoc610Anh nhầm công thức, bài này không phức tạp thế đâu
Công thức tính điện trường trong tụ: [imath]E=\dfrac{U}{d}[/imath]
Để tụ không bị đánh thủng: [imath]E\leq 10^6\Rightarrow \dfrac{200}{d}\leq 10^6[/imath]
[imath]\Rightarrow d_{min}=2.10^{-3}m[/imath]
 
  • Like
Reactions: ngoc610

ngoc610

Học sinh chăm học
Thành viên
5 Tháng ba 2022
275
186
61
17
Đồng Nai
Anh nhầm công thức, bài này không phức tạp thế đâu
Công thức tính điện trường trong tụ: [imath]E=\dfrac{U}{d}[/imath]
Để tụ không bị đánh thủng: [imath]E\leq 10^6\Rightarrow \dfrac{200}{d}\leq 10^6[/imath]
[imath]\Rightarrow d_{min}=2.10^{-3}m[/imath]
Rau muống xàoGt r=50cm ko dùng hả anh?
 
Top Bottom