Vật lí vật lí 11

thutrangpan

Học sinh chăm học
Thành viên
3 Tháng tám 2015
60
11
96
[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Hai dây dẫn thẳng dài song song cách nhau 32cm trong không khí , cường độ dòng điện chạy trên dây 1 là I1=3A cường độ dòng điện chạy trên dây 2 là I2 . Điểm M nằm trong mặt phẳng 2 dòng điện trong khoảng 2 dòng điện và cách dòng I2 8cm. Để cảm ứng từ tại M bằng 0 thì dòng điện I2 có cường độ bao nhiêu??
 

Tùy Phong Khởi Vũ

Học sinh gương mẫu
Thành viên
TV ấn tượng nhất 2017
8 Tháng năm 2017
1,000
2,492
349
27
666553.jpg

Trên là hình biểu diễn cảm ứng từ gây ra bởi các dòng điện 1 và 2 tại M.

Để cảm ứng từ tại M = 0 thì [TEX]\vec{B}_{M1} = - \vec{B}_{M2}[/TEX]

Khi đó kết luận độ lớn [TEX]B_{M1} = B_{M2}[/TEX] và kết luận được chiều dòng điện 2 cùng chiều với dòng điện 1.

Giờ thay công thức thôi em.

[TEX]B = 2.10^-7.\frac{I}{r}[/TEX]

Với [TEX]r_{1M} = 24, r_{2M} = 8[/TEX]

Cho hai cảm ứng từ bằng nhau rồi suy ra I2.
 
Top Bottom