H
hong10a4
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!! ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.
1, 1 lăng kính có chiết suất n=\sqrt{3} tia sáng tới mặt bên AB cho tia ló với Dmin= đúng bằng A. tính A
2, 1 lăng kính có A=60o chiết suất n=1,5 đặt trong không khí . tính góc tới i để có tia ló ra khỏi lăng kính
3, 1 lăng kính có tiết diện là tam giác vuông cân cạnh huyền là đáy, chiết suất n=1,5. chiếu chùm tia sáng SI vào mặt bên AB theo phương song song với đáy. điểm I ở gần đáy , hãy vẽ đường đi của tia sáng qua lăng kính
4, 1 lăng kính có A=4o. tia sáng tới vuông góc với mặt bên của lăng kính. tính chiết suất của lăng kính biết góc lệch D=2o
2, 1 lăng kính có A=60o chiết suất n=1,5 đặt trong không khí . tính góc tới i để có tia ló ra khỏi lăng kính
3, 1 lăng kính có tiết diện là tam giác vuông cân cạnh huyền là đáy, chiết suất n=1,5. chiếu chùm tia sáng SI vào mặt bên AB theo phương song song với đáy. điểm I ở gần đáy , hãy vẽ đường đi của tia sáng qua lăng kính
4, 1 lăng kính có A=4o. tia sáng tới vuông góc với mặt bên của lăng kính. tính chiết suất của lăng kính biết góc lệch D=2o