[Vật lí 11]xác định lực điện tổng hợp

T

thuhuecbq

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

2 điện tích điểm q1=8.10^-8c, q2=-8.10^-8c đặt tại 2 điểm A và B trong không khí cách nhau 6cm xác định lực điện tổng hợp tác dụng lên q3 với q3= 8.10^-8c đặt tại C nếu
a. CA=4cm, CB=2cm
b. CA=4cm, CB=10cm
c. CA=CB=5cm
(vẽ hình nữa nha)
 
Last edited by a moderator:
T

thanhnhan1996

2 điện tích điểm q1=8.10^-8c, q2=-8.10^-8c đặt tại 2 điểm A và B trong không khí cách nhau 6cm xác định lực điện tổng hợp tác dụng lên q3 với q3= 8.10^-8c đặt tại C nếu
a. CA=4cm, CB=2cm
b. CA=4cm, CB=10cm
c. CA=CB=5cm
a) F2 F1
<----A-----<---C-->---B
F1=kq1q3/CA^2 F2=kq2q3/CB^2 F= F1+F2 vì 2 lực này trái chiều nên chúng trừ nhau dấu và chiều thuộc về lực lớn hơn F=F2-F1
b) điểm C nằm ở ngoài AB nằm về phía A làm tt
c)đó là 1 tam giác cân nên xét phương và chiều của lực sau đó vẽ F hợp lực tìm cos hợp các F thành phần với F hợp lực
rồi tính ra
 
Last edited by a moderator:
T

thuhuecbq

pan hk tra loi cau a ak************************************************************************************??
 
A

alexandertuan

picture.php

đây là hình cho 3 trường hợp lưu ý là trường hợp thứ 3 là tam giác cân nha (mình vẽ hơi xấu)
 
Top Bottom