Vật lí 11. Từ trường.

P

phuoc_anlao

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

: Ngöôøi ta duøng nicroâm laøm moät daây beáp ñieän. Nicroâm coù heä soá nhieät ñieän trôû a = 2.10-4 K-1, ñieän trôû suaát ôû 200C laø r = 1,1.10-6 Wm. Daây beáp ñieän coù tieát dieän S = 0,25mm2, tieâu thuï moät coâng suaát P = 600W khi maéc vaøo nguoàn
U = 120V vaø nhieät ñoä daây beáp ñieän luùc naøy laø 8000C. Tìm chieàu daøi cuûa daây.
 
Last edited by a moderator:
S

songtu009

Chữ bé quá.
Gọi L là chiều dài dây.
Ta có:
[TEX]R = \rho_0 \frac{L_0}{S_0}[/TEX]
Trong đó [TEX]\rho_0, L_0[/TEX] là điện trở suất, chiều dài dây ở 800 độ C.
ta có [TEX]\rho_0 = \rho(1+\alpha*(800 - 200)[/TEX]

Điện trở dây tính như sau:
[TEX]R = \frac{U^2}{P}[/TEX]
Thay R vào công thức ta có được [TEX]L_0[/TEX]
 
Top Bottom