[Vật lí 11]Tính R3

L

luatdhv

[TẶNG BẠN] TRỌN BỘ Bí kíp học tốt 08 môn
Chắc suất Đại học top - Giữ chỗ ngay!!

ĐĂNG BÀI NGAY để cùng trao đổi với các thành viên siêu nhiệt tình & dễ thương trên diễn đàn.

Cho mạch kín gồm nguồn có E=18V, r=1 Ôm mắc nối tiếp với bóng Đ1 (12V-12W) và mạch song song gồm Đ2(12V-6W) và R3. Giả sử Đ2 sáng bính thường, tính R3?
chú ý : [môn+lớp]+tiêu đề
 
Last edited by a moderator:
N

nkok23ngokxit_baby25

Cho mạch kín gồm nguồn có E=18V, r=1 Ôm mắc nối tiếp với bóng Đ1 (12V-12W) và mạch song song gồm Đ2(12V-6W) và R3. Giả sử Đ2 sáng bính thường, tính R3?

mạch là $R_1 nt (R_2 // R_3) $

đèn 2 sáng bt => $I_2 = T_{đm2} = 0,5\A$

=> $U_3 = U_{đm2} = U_2 = 12\V$

=> $I_3 = \dfrac{12}{R_3}$

=> $0,5 + \dfrac{12}{R_3} = I_1 = I$

=> $\dfrac{E}{R_1 + R_{23} +r} = 0,5 +\dfrac{12}{R_3}$

=> $R_3 = ..........$

p/s: mình ra xấp xỉ chả biết đúng k nữa ^^!
 
T

thienki001

[tex]R_1[/tex]= 12V
[tex]R_2[/tex]= 24V
[tex]R_3[/tex]=?
dat x = R3, x >0
[tex] R_2 \\ R_3 [/tex] \Righttarrow [tex]R_23[/tex] =[tex]\frac{24x}{\frac{24+x}[/tex]
[tex]R_1 nt R_23[/tex] \Leftrightarrow [/tex] R = [tex]\frac{24x}{\frac{24+x}[/tex]+12
I = [tex]\frac{[tex]E_b[/tex]}{\frac{[tex]R_N+r_b[/tex]}[/tex]
= [tex]\frac{18}{\frac{12x}{12+x}+12+1}[/tex]
[tex]R_1 nt R_23[/tex] \Leftrightarrow [tex]I_1=I_23=I=[tex]\frac{18}{\frac{12x}{12+x}+13}[/tex][/tex]
[tex]U_23=I_23.R_23 =[/tex][tex]\frac{18}{\frac{12x}{12+x}+12+1}[/tex]. [tex]\frac{24x}{\frac{24+x}[/tex]+12
[tex]R_2 \\ R_3[/tex] \Leftrightarrow [tex]U_2 = U_3 = U_23=[/tex]
 
Last edited by a moderator:
Top Bottom